(TSVN) – Ruồi lính đen (BSF Hermetia illucens) hiện đang tạo ra làn sóng lớn trong ngành NTTS. Những ấu trùng “siêu sao” này đang phá vỡ hiện trạng thức ăn cho cá bằng cách cung cấp một loại thức ăn thay thế được đóng gói bằng protein, rẻ tiền và chất lượng cao cho các loại thức ăn không bền vững trên thị trường.
(TSVN) – Một thử nghiệm thức ăn gần đây đã phát hiện ra việc bổ sung men làm bánh mì (Saccharomyces cerevisiae) vào khẩu phần ăn của cá rô phi sông Nile có thể thay đổi hình thái đường ruột của cá, dẫn đến cải thiện khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, phản ứng miễn dịch và hiệu suất tăng trưởng.
(TSVN) – Sức khỏe đường ruột luôn được coi là tâm điểm của ngành NTTS tại nhiều quốc gia. Do đó, các phương pháp tránh viêm nhiễm đường ruột là nhiệm vụ hàng đầu của ngành dinh dưỡng thủy sản.
(TSVN) – Nguồn bột cá, dầu cá chế biến từ cá biển nguyên con khai thác ngoài khơi đang dần khan hiếm và đắt đỏ. Tuy nhiên, các nguyên liệu tiềm năng để chế biến bột cá, dầu cá như phụ phế phẩm ngành chế biến và khai thác thủy sản vẫn đang bị bỏ ngỏ.
(TSVN) – Mật rất quan trọng đối với sự hấp thụ lipid trong ruột của động vật. Tuy nhiên, tôm thẻ chân trắng không có khả năng tự tổng hợp muối mật. Do đó, bổ sung axit mật là cần thiết để giữ sức khỏe và hiệu suất ở mức mong muốn.
(TSVN) – Zeolite được xem là một hợp chất được sử dụng rất phổ biến trong ao nuôi thủy sản nhờ những tác dụng rất hiệu quả trong việc hấp thụ các kim loại, khí độc trong ao, đồng thời tham gia cung cấp ôxy cho tôm nuôi.
(TSVN) – Để có được con giống chất lượng, ngoài yếu tố đến từ tôm bố mẹ thì thức ăn cho tôm giống là vấn đề cực kỳ quan trọng mà người nuôi cần phải quan tâm.
(TSVN) – Một đánh giá về các nghiên cứu khoa học mới nhất cho thấy, việc sử dụng bột cá trong thức ăn cho tôm có thể giảm đáng kể, mang lại hy vọng cho một ngành nuôi tôm bền vững hơn.
(TSVN) – Được biết đến từ thập niên 1950, pronutrient là các vi chất bổ sung vào thức ăn ở lượng tương đối nhỏ nhằm cải thiện sinh lý học, giá trị dinh dưỡng của thức ăn và ngăn chặn sự xuất hiện của các vi sinh vật mang mầm bệnh.