(TSVN) – Ngành tôm đang đối mặt với nhiều thách thức như: Chi phí thức ăn, thị trường, dịch bệnh và chất lượng tôm bố mẹ. Do đó, hiểu được các yếu tố môi trường, dinh dưỡng và yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe tôm chính là chìa khóa thúc đẩy ngành nuôi tôm phát triển bền vững.
(TSVN) – Phát triển ngành công nghiệp thức ăn chất lượng cao cho tôm kết hợp chương trình cho ăn đúng là một trong những yếu tố then chốt giúp cho nghề nuôi tôm vượt khó, phát triển bền vững.
(TSVN) – Các chuyên gia dinh dưỡng Trung Quốc đã phát triển protein mới từ phụ phẩm nấm đùi gà (Pleurotus eryngii) và khô đậu có tác dụng kích thích tăng trưởng và sức khỏe của cá vược miệng rộng, tạo ra bước tiến đáng kể cho nuôi trồng thủy sản bền vững.
(TSVN) – Trong 20 năm qua, ngành nuôi trồng thủy sản không ngừng tăng trưởng, đồng nghĩa ngành thức ăn chăn nuôi cũng phải tăng tốc. Câu hỏi đặt ra, làm thế nào để sản xuất được nguyên liệu thức ăn duy trì tính bền vững của sự tăng trưởng đó?
(TSVN) – Vừa qua, Nguyễn Thị Trúc Linh và cộng sự đã thực hiện nghiên cứu để đánh giá hiệu quả của chiết xuất lá cây giấm lên khả năng kháng vi khuẩn V. parahaemolyticus gây bệnh hoại tử gan tụy cấp tính trên TTCT, đồng thời đánh giá tốc độ tăng trưởng và khả năng đáp ứng miễn dịch trên TTCT thí nghiệm.
(TSVN) – Hệ số chuyển đổi thức ăn – FCR (Feed Conversion Ratio) là một chỉ tiêu hàng đầu của nuôi tôm hiệu quả. FCR không chỉ phụ thuộc vào chất lượng thức ăn, chế độ cho ăn mà còn phụ thuộc rất nhiều vào việc quản lý trang trại.
(TSVN) – Vi tảo biển Aurantiochytrium sp. có khả năng sản xuất LC-PUFA, đặc biệt là DHA. Phụ gia thức ăn từ loại tảo này giúp TTCT ứng phó với trời lạnh và tăng khả năng chống lại dịch bệnh.
(TSVN) – Chất phụ gia chiết xuất thực vật của Phode, Pháp đã tác động vào thần kinh cảm giác, giúp tôm tăng lượng ăn và phát triển kích cỡ đồng đều.
(TSVN) – Đông Nam Á là một trong những khu vực dẫn đầu về sản lượng sản xuất thức ăn từ côn trùng nhờ vào điều kiện khí hậu thuận lợi và chi phí lao động thấp. Tại Singapore, từ ngày 19 – 22/6/2024, Hiệp hội Thực phẩm và thức ăn chăn nuôi từ côn trùng Châu Á (AFFIA) tổ chức Hội nghị Thức ăn từ côn trùng 2024 (IFW) để cùng nhau thảo luận về tình hình sản xuất côn trùng tại Châu Á và đưa ra những kỳ vọng cho thời gian tới.
(TSVN) – Trong số các nguồn polyphenol chống ôxy hóa mạnh nhất, chiết xuất quả nho được đặc biệt quan tâm do nồng độ cao và khả năng tái tạo Vitamin E và C, đồng thời tăng chất chống ôxy hóa nội sinh và trung hòa trực tiếp các gốc tự do.