Thức ăn – Dinh dưỡng

Vi tảo Aurantiochytrium sp. Tăng đề kháng cho TTCT khi nhiệt độ thấp

(TSVN) – Vi tảo biển Aurantiochytrium sp. có khả năng sản xuất LC-PUFA, đặc biệt là DHA. Phụ gia thức ăn từ loại tảo này giúp TTCT ứng phó với trời lạnh và tăng khả năng chống lại dịch bệnh.

  • 6 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Phụ gia kích thích tôm ăn khỏe

(TSVN) – Chất phụ gia chiết xuất thực vật của Phode, Pháp đã tác động vào thần kinh cảm giác, giúp tôm tăng lượng ăn và phát triển kích cỡ đồng đều.

  • 6 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Châu Á dẫn đầu trong ngành sản xuất thức ăn côn trùng

(TSVN) – Đông Nam Á là một trong những khu vực dẫn đầu về sản lượng sản xuất thức ăn từ côn trùng nhờ vào điều kiện khí hậu thuận lợi và chi phí lao động thấp. Tại Singapore, từ ngày 19 – 22/6/2024, Hiệp hội Thực phẩm và thức ăn chăn nuôi từ côn trùng Châu Á (AFFIA) tổ chức Hội nghị Thức ăn từ côn trùng 2024 (IFW) để cùng nhau thảo luận về tình hình sản xuất côn trùng tại Châu Á và đưa ra những kỳ vọng cho thời gian tới.

  • 6 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Chiết xuất quả nho tăng cường hiệu quả sinh sản

(TSVN) – Trong số các nguồn polyphenol chống ôxy hóa mạnh nhất, chiết xuất quả nho được đặc biệt quan tâm do nồng độ cao và khả năng tái tạo Vitamin E và C, đồng thời tăng chất chống ôxy hóa nội sinh và trung hòa trực tiếp các gốc tự do.

  • 6 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Phần Lan: Protein vi nấm cải thiện tăng trưởng và sức khỏe của tôm

(TSVN) – Protein được làm từ vi nấm PekiloAqua của hãng Enifer, Phần Lan có khả năng thay thế một phần bột cá trong thức ăn của tôm mà vẫn giúp vật nuôi phát triển nhanh và khỏe hơn so với chế độ ăn thông thường.

  • 7 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Protein giáp xác thủy phân: Tăng sức hấp dẫn cho thức ăn TTCT

(TSVN) – Kết quả nghiên cứu cho thấy lượng ăn vào của TTCT tăng tỷ lệ thuận với lượng bổ sung protein thủy phân từ sinh vật phù du thân giáp Calanus finmarchicus.

  • 7 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Cắt giảm bột cá tự nhiên trong khẩu phần của cá cam

(TSVN) – Cá cam là đối tượng nuôi biển nhiều tiềm năng trong ngành NTTS. Tuy nhiên, để phát triển nghề nuôi cá biển này một cách bền vững, cần tìm ra nguồn protein thay thế bột cá tự nhiên trong khẩu phần dinh dưỡng của cá cam.

  • 7 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Dinh dưỡng tăng đề kháng cho thủy sản

(TSVN) – Hệ miễn dịch là tấm áo giáp chắc chắn bảo vệ cơ thể vật nuôi khỏi các tác nhân xâm hại. Nếu hệ miễn dịch suy yếu, thủy sản sẽ dễ bị tấn công bởi các loại virus, vi khuẩn. Do đó, trong quá trình nuôi, cần có giải pháp nâng cao sức đề kháng cho thủy sản, đảm bảo chất dinh dưỡng giúp chúng phát triển khỏe mạnh, cho năng suất cao.

  • 7 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Nhuyễn thể krill: “Dưỡng chất vàng” cho cá rô phi bố mẹ

(TSVN) – Theo một nghiên cứu mới, bổ sung nhuyễn thể krill vào khẩu phần của cá rô phi sông Nile tác động tích cực đến hiệu suất sinh sản, đồng thời nâng cao tỷ lệ sống của ấu trùng.

  • 7 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Kịch bản nào cho ngành thức ăn thủy sản toàn cầu 2024

(TSVN) – Bức tranh của ngành thức ăn thủy sản đầu năm 2024 mặc dù đã có nhiều khởi sắc nhưng còn khó khăn. Tình hình này dự kiến kéo dài đến hết 6 tháng đầu năm 2024 mới hy vọng có biến chuyển.

  • 7 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0
error: Content is protected !!