(TSVN) – Vi tảo biển Aurantiochytrium sp. có khả năng sản xuất LC-PUFA, đặc biệt là DHA. Phụ gia thức ăn từ loại tảo này giúp TTCT ứng phó với trời lạnh và tăng khả năng chống lại dịch bệnh.
(TSVN) – Chất phụ gia chiết xuất thực vật của Phode, Pháp đã tác động vào thần kinh cảm giác, giúp tôm tăng lượng ăn và phát triển kích cỡ đồng đều.
(TSVN) – Đông Nam Á là một trong những khu vực dẫn đầu về sản lượng sản xuất thức ăn từ côn trùng nhờ vào điều kiện khí hậu thuận lợi và chi phí lao động thấp. Tại Singapore, từ ngày 19 – 22/6/2024, Hiệp hội Thực phẩm và thức ăn chăn nuôi từ côn trùng Châu Á (AFFIA) tổ chức Hội nghị Thức ăn từ côn trùng 2024 (IFW) để cùng nhau thảo luận về tình hình sản xuất côn trùng tại Châu Á và đưa ra những kỳ vọng cho thời gian tới.
(TSVN) – Trong số các nguồn polyphenol chống ôxy hóa mạnh nhất, chiết xuất quả nho được đặc biệt quan tâm do nồng độ cao và khả năng tái tạo Vitamin E và C, đồng thời tăng chất chống ôxy hóa nội sinh và trung hòa trực tiếp các gốc tự do.
(TSVN) – Protein được làm từ vi nấm PekiloAqua của hãng Enifer, Phần Lan có khả năng thay thế một phần bột cá trong thức ăn của tôm mà vẫn giúp vật nuôi phát triển nhanh và khỏe hơn so với chế độ ăn thông thường.
(TSVN) – Kết quả nghiên cứu cho thấy lượng ăn vào của TTCT tăng tỷ lệ thuận với lượng bổ sung protein thủy phân từ sinh vật phù du thân giáp Calanus finmarchicus.
(TSVN) – Cá cam là đối tượng nuôi biển nhiều tiềm năng trong ngành NTTS. Tuy nhiên, để phát triển nghề nuôi cá biển này một cách bền vững, cần tìm ra nguồn protein thay thế bột cá tự nhiên trong khẩu phần dinh dưỡng của cá cam.
(TSVN) – Hệ miễn dịch là tấm áo giáp chắc chắn bảo vệ cơ thể vật nuôi khỏi các tác nhân xâm hại. Nếu hệ miễn dịch suy yếu, thủy sản sẽ dễ bị tấn công bởi các loại virus, vi khuẩn. Do đó, trong quá trình nuôi, cần có giải pháp nâng cao sức đề kháng cho thủy sản, đảm bảo chất dinh dưỡng giúp chúng phát triển khỏe mạnh, cho năng suất cao.
(TSVN) – Theo một nghiên cứu mới, bổ sung nhuyễn thể krill vào khẩu phần của cá rô phi sông Nile tác động tích cực đến hiệu suất sinh sản, đồng thời nâng cao tỷ lệ sống của ấu trùng.
(TSVN) – Bức tranh của ngành thức ăn thủy sản đầu năm 2024 mặc dù đã có nhiều khởi sắc nhưng còn khó khăn. Tình hình này dự kiến kéo dài đến hết 6 tháng đầu năm 2024 mới hy vọng có biến chuyển.