Thức ăn – Dinh dưỡng

Phần Lan: Protein vi nấm cải thiện tăng trưởng và sức khỏe của tôm

(TSVN) – Protein được làm từ vi nấm PekiloAqua của hãng Enifer, Phần Lan có khả năng thay thế một phần bột cá trong thức ăn của tôm mà vẫn giúp vật nuôi phát triển nhanh và khỏe hơn so với chế độ ăn thông thường.

  • 6 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Protein giáp xác thủy phân: Tăng sức hấp dẫn cho thức ăn TTCT

(TSVN) – Kết quả nghiên cứu cho thấy lượng ăn vào của TTCT tăng tỷ lệ thuận với lượng bổ sung protein thủy phân từ sinh vật phù du thân giáp Calanus finmarchicus.

  • 6 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Cắt giảm bột cá tự nhiên trong khẩu phần của cá cam

(TSVN) – Cá cam là đối tượng nuôi biển nhiều tiềm năng trong ngành NTTS. Tuy nhiên, để phát triển nghề nuôi cá biển này một cách bền vững, cần tìm ra nguồn protein thay thế bột cá tự nhiên trong khẩu phần dinh dưỡng của cá cam.

  • 6 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Dinh dưỡng tăng đề kháng cho thủy sản

(TSVN) – Hệ miễn dịch là tấm áo giáp chắc chắn bảo vệ cơ thể vật nuôi khỏi các tác nhân xâm hại. Nếu hệ miễn dịch suy yếu, thủy sản sẽ dễ bị tấn công bởi các loại virus, vi khuẩn. Do đó, trong quá trình nuôi, cần có giải pháp nâng cao sức đề kháng cho thủy sản, đảm bảo chất dinh dưỡng giúp chúng phát triển khỏe mạnh, cho năng suất cao.

  • 6 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Nhuyễn thể krill: “Dưỡng chất vàng” cho cá rô phi bố mẹ

(TSVN) – Theo một nghiên cứu mới, bổ sung nhuyễn thể krill vào khẩu phần của cá rô phi sông Nile tác động tích cực đến hiệu suất sinh sản, đồng thời nâng cao tỷ lệ sống của ấu trùng.

  • 6 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Kịch bản nào cho ngành thức ăn thủy sản toàn cầu 2024

(TSVN) – Bức tranh của ngành thức ăn thủy sản đầu năm 2024 mặc dù đã có nhiều khởi sắc nhưng còn khó khăn. Tình hình này dự kiến kéo dài đến hết 6 tháng đầu năm 2024 mới hy vọng có biến chuyển.

  • 6 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Nguồn protein cho thức ăn thủy sản trong tương lai

(TSVN) – Trong 20 năm qua, NTTS đã có mức tăng trưởng chưa từng có và những dự đoán cho thấy điều này sẽ tiếp tục diễn ra. Một trong những câu hỏi cơ bản làm nền tảng cho dự báo trên là làm thế nào để có được nguyên liệu thức ăn để duy trì sự tăng trưởng và quan trọng hơn là làm thế nào có thể đảm bảo tính bền vững. Các nhà khoa học đã đánh giá một loạt các nguồn tài nguyên mới được coi là nguồn protein tiềm năng làm nền tảng cho việc mở rộng NTTS thế giới trong tương lai.

  • 6 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Dinh dưỡng và vi sinh: Câu chuyện lớn của ngành tôm

(TSVN) – Ngành tôm vốn rất phức tạp với nhiều biến số, không thể chỉ dựa vào kinh nghiệm truyền thống để đạt thành công mà cần phải có cách tiếp cận sáng tạo mới. Tại VietShrimp 2024 tổ chức tại Cà Mau vừa qua, các chuyên gia, nhà khoa học đều cho rằng, bên cạnh việc chú trọng vào chất lượng con giống, vấn đề dinh dưỡng và vi sinh cũng đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao tỷ lệ thành công và giảm chi phí trong quá trình nuôi tôm, hướng đến mục tiêu xanh hóa.

  • 7 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Thay thế bột cá bằng protein thủy phân trong thức ăn tôm gièo

(TSVN) – Ở tỷ lệ bổ sung 6%, protein thủy phân có khả năng thay thế một phần bột cá, trong thức ăn ương gièo của tôm thẻ chân trắng (TTCT) Thái Bình Dương.

  • 7 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Những phát hiện mới về krill

(TSVN) – Các thành phần thức ăn nguồn gốc thực vật, giúp thúc đẩy lượng ăn vào và sự tăng trưởng, trong khi đó bột nhuyễn thể krill, kích thích tính thèm ăn của cá hồi Đại Tây Dương.

  • 7 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0
error: Content is protected !!