fbpx

NUTRILIS MARINE: Dinh dưỡng tối ưu dành cho cá biển

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Với cam kết mang lại những giá trị chuẩn mực trong ngành NTTS, những năm qua, Ocialis – thương hiệu thức ăn thủy sản của Tập đoàn ADM đã không ngừng đầu tư nghiên cứu và cải tiến nhằm tạo ra những sản phẩm chuyên biệt, đảm bảo tối ưu nhu cầu dinh dưỡng cho các loài nuôi thủy sản khác nhau. Và một sản phẩm thức ăn chuyên biệt dành cho cá biển của Ocialis đã vừa ra đời – đó chính là Nutrilis Marine.

Tiềm năng nuôi cá biển

Việt Nam có bờ biển dài trên 3.260 km và trên 1 triệu km2 vùng đặc quyền kinh tế biển, hơn 4.000 hòn đảo lớn nhỏ và rất nhiều eo vịnh, bãi triều ven biển… rất thuận lợi cho việc phát triển nuôi trồng thủy sản biển.

Theo định hướng phát triển của ngành thủy sản của nước ta, lĩnh vực nuôi biển được xác định là một trong ba trụ cột chính trong định hướng phát triển chung của ngành trong thời gian tới. Nhiều tỉnh, thành ven biển có điều kiện thuận lợi về địa hình, thổ nhưỡng, khí hậu đã và đang phát triển mạnh mẽ nghề nuôi cá biển, đặc biệt là nuôi trên ao hồ, lồng bè ven và trên biển. Các loài cá nuôi cũng rất phong phú và đa dạng như: cá mú (cá song), cá chẽm (cá vược), cá hồng Mỹ, cá chim trắng vây vàng, cá bớp (cá giò), cá dìa… Nhờ đó, diện tích và sản lượng cá nuôi không ngừng tăng lên qua các năm. Tuy nhiên, để sản xuất bền vững, cần phải phát triển theo hướng công nghiệp, công nghệ hiện đại, chú trọng bảo vệ môi trường nhằm tạo ra một sản lượng lớn và chất lượng an toàn. Và thức ăn công nghiệp được coi là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu phục vụ cho công cuộc phát triển này.

Ưu điểm thức ăn công nghiệp

Chi phí thức ăn trong nuôi cá biển thường rất lớn, chiếm từ 35 – 65% tổng chi phí vụ nuôi; do vậy, để đáp ứng nhu cầu về thức ăn cho vụ nuôi thì việc lựa chọn và sử dụng thức ăn là vấn đề rất đáng quan tâm. Hai loại thức ăn chính được sử dụng phổ biến hiện nay trong nuôi cá biển là thức ăn tươi sống (cá tạp) và thức ăn công nghiệp (thức ăn viên). Theo truyền thống thì người nuôi hiện vẫn có xu hướng sử dụng cá tạp nhiều hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng cá tạp sẽ có rất nhiều bất lợi như: chất lượng cá tạp biến động khó kiểm soát; nguy cơ lây nhiễm bệnh, gây ô nhiễm môi trường dẫn đến dịch bệnh; đồng thời, việc sử dụng trực tiếp nguồn cá tươi làm thức ăn để nuôi cá này cũng gián tiếp gây nên sự đánh bắt quá mức và cạn kiệt nguồn thủy sản tự nhiên.

So với cá tạp, thức ăn công nghiệp ngoài việc có được thành phần dinh dưỡng chuyên biệt phù hợp cho từng loài nuôi thì còn có nhiều ưu thế vượt trội, như: chất lượng ổn định, độ tiêu hóa cao, ít chất thải và độ bền trong nước tốt, dễ bảo quản và chủ động trong lịch trình cho ăn, ít gây ô nhiễm môi trường nước, qua đó góp phần giảm áp lực lên tài nguyên biển và kiểm soát tốt dịch bệnh cho loài nuôi.

Thức ăn công nghiệp là thức ăn chuyên biệt được sản xuất từ các nhà máy sản xuất thức ăn NTTS; chúng được sản xuất từ các thành phần nguyên liệu khác nhau như bột cá, khô dầu đậu nành, bột mì, dầu cá, các loại vitamin, enzyme, acid amin và khoáng chất… Tỷ lệ phối trộn tùy thuộc vào nhu cầu dinh dưỡng của từng giai đoạn sinh trưởng của từng loài nuôi. Thức ăn công nghiệp chất lượng cao có thành phần dinh dưỡng phù hợp, cân đối giúp cá tiêu hóa tốt, khỏe mạnh và lớn nhanh.

NUTRILIS MARINE, dòng sản phẩm ưu việt cho cá biển

Trong những năm gần đây, bên cạnh sự phát triển nhanh chóng của ngành NTTS, công nghệ sản xuất thức ăn thủy sản cũng phát triển không ngừng và cải tiến liên tục. Hai công nghệ sản xuất thức ăn công nghiệp được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay là công nghệ ép viên nén (pelleting) và công nghệ ép đùn (extrusion).

Bảng hướng dẫn

Công nghệ ép đùn là công nghệ ép viên ở áp lực và nhiệt độ cao để tạo viên thức ăn, thông qua việc điều chỉnh các thông số như áp suất, nhiệt độ trong buồng ép; thành phần, hàm lượng và độ ẩm của nguyên liệu thức ăn giúp kiểm soát được độ nở và tỷ trọng của viên thức ăn từ đó tạo ra được các loại viên thức ăn nổi, chìm chậm hay chìm hoàn toàn. Công nghệ ép đùn giúp hồ hóa gần như hoàn toàn với các loại tinh bột có trong nguyên liệu qua đó giúp thức ăn có kết cấu vững chắc và độ bền cao trong nước hạn chế thất thoát và ô nhiễm môi trường nước nuôi. Công nghệ này cũng giúp phá vỡ, làm mềm thành tế bào và giải phóng các chất dễ tiêu cho thức ăn, do đó giúp tăng khả năng tiêu hóa và hấp thu dưỡng chất của cá. Bên cạnh đó, còn có khả năng loại bỏ một số yếu tố kháng dinh dưỡng trong nguyên liệu có nguồn gốc thực vật (đậu nành, cám gạo…), khử trùng được các loại vi khuẩn, nấm mốc độc hại có trong thức ăn.

NUTRILIS MARINE là thức ăn công nghiệp dạng viên chìm chậm dành cho cá biển của thương hiệu Ocialis; được nghiên cứu và sản xuất, dựa trên công nghệ ép đùn. NUTRILIS MARINE được xem là dòng sản phẩm tối ưu phù hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của cá biển, với những đặc tính nổi bật như:

– Dạng viên chìm chậm với chất lượng cao, đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cho nhiều loài cá biển nuôi;

– Nguyên liệu thức ăn chọn lọc có tính dẫn dụ và độ tiêu hóa cao, giúp cá bắt mồi tốt, tăng trưởng nhanh, khỏe mạnh và tối ưu hóa hệ số tiêu tốn thức ăn;

– Được tăng cường các chất bổ sung đặc biệt tạo khả năng miễn dịch tự nhiên giúp cá khỏe mạnh và đạt tỷ lệ sống cao;

– Công thức đặc biệt giúp cải thiện năng suất fillet và màu sắc của cá, từ đó giúp tăng giá trị dinh dưỡng cũng như giá trị thương mại cho cá nuôi.

Đặc biệt, các sản phẩm thủy sản thương hiệu Ocialis đều đạt nhiều tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng như ISO 9001; GlobalGAP; BAP. Với các chứng nhận này, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm, khả năng truy xuất từ khâu nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm đầu ra, hoàn toàn đảm bảo cho khả năng xuất khẩu của các sản phẩm nuôi.

>> Được ra mắt lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2003, đến nay, Ocialis là một trong những thương hiệu dinh dưỡng thủy sản chất lượng cao được người nuôi trồng thủy sản tin tưởng và lựa chọn. Trải qua gần hai thập kỷ phát triển, Ocialis đã vươn ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, đáp ứng các tiêu chuẩn toàn cầu và trở thành thương hiệu được tin dùng ở nhiều quốc gia trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương như Indonesia, Philippines và gần đây nhất là tại thị trường đầy tiềm năng Trung Quốc.

Để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm NUTRILIS MARINE – Dinh dưỡng tối ưu dành cho cá biển, vui lòng liên hệ: 

Email: vn.communication@adm.com 

Website: https://ocialis.asia/ 

Hotline Anh Ba Chuẩn: 0913 50 89 78

 

Kim Tiến

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!