T2, 06/07/2020 10:23

Phát hiện xác “quái vật biển” tại New Zealand dài 9m

Chưa có đánh giá về bài viết

Một người đi dạo trên bãi biển Pukehina tại New Zealand đã sửng sốt khi phát hiện trên bãi cát có xác một sinh vật có hình dạng giống như “quái vật biển.”

Xác con vật này dài 9m, có các vây và hàm răng sắc nhọn, bị trôi dạt vào bờ hồi tuần trước và làm dấy lên tin đồn đó là xác của một con quái vật biển thời tiền sử bị sóng đẩy lên từ đáy biển sâu. 

 

Quái vật biển trôi dạt vào bờ tại New Zealand. (Nguồn: News)

Kênh truyền hình Discovery News cho biết xác “quái vật” được phát hiện tại New Zealand này nằm trong chuỗi phát hiện các sinh vật biển bí hiểm lâu nay. Thông thường, các xác chết thối rữa này hay bị xếp vào loại quái vật biển hoặc khủng long.

Chuyên gia về động vật biển có vú Anton Van Heldon đã khám nghiệm xác “quái vật” tại New Zealand và tin rằng đó là một con cá heo sát thủ dựa trên cấu trúc vây.

Năm 1986, người dân tại St Augustine, bang Florida (Mỹ) đã phát hiện xác một sinh vật biển cao 2m trôi dạt vào bờ. Các nhà khoa học sau đó đã xác nhận đó là một loài bạch tuộc khổng lồ mới.

Vào năm 2003, xác con “Chilean blob” dài 12m, nặng 13 tấn đã gây chấn động thế giới khi bị sóng đánh dạt vào bờ biển Los Muermos. Các nhà sinh vật học cho rằng nó có thể là một loại mực khổng lồ. Tuy nhiên kết quả kiểm tra ADN lại cho thấy nó là xác một con cá nhà táng.

Quang Minh

Vietnam+

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!