(TSVN) – “Nga phải khuyến khích các doanh nghiệp nội địa xây dựng mới các cơ sở sản xuất thức ăn nuôi trồng thủy sản, hướng tới thay thế toàn bộ hàng nhập khẩu và ổn định tỷ lệ tăng trưởng của ngành”.
(TSVN) – Theo dữ liệu cập nhật của Cơ quan Quản lý Khí Quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA), Mỹ nhập khẩu 59.668 tấn tôm, trị giá 456,5 triệu USD trong tháng 2/2024; tăng 12% về lượng và 6% về giá trị so với cùng kỳ năm trước.
(TSVN) – Theo dữ liệu mới nhất của Phòng Nuôi trồng Thủy sản Quốc gia (CNA), xuất khẩu tôm của Ecuador tiếp tục giảm trong tháng 2/2024, chỉ đạt 91.381 tấn, giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.
(TSVN) – Tháng 2/2024, Nhật Bản xuất khẩu 34.262 tấn hải sản, trị giá 29,9 tỷ JPY (202 triệu USD), giảm 3% về khối lượng và 6% về giá trị so với cùng kỳ năm trước. Xuất khẩu sò điệp ghi nhận tăng mạnh.
(TSVN) – Cùng với các nhóm hàng khác của ngành thủy sản, 3 tháng đầu năm, hoạt động xuất khẩu sản phẩm cá ngừ của Việt Nam khá sôi động với nhiều dấu hiệu tích cực, đóng góp không nhỏ vào giá trị tăng thêm của toàn ngành.
(TSVN) – Ông Cesar Montano, Đại sứ quán Ecuador tại Nhật Bản, đã tới thăm trụ sở công ty Mitsui & Co. Seafoods để bàn bạc về vấn đề thương mại tôm và mục tiêu của Ecuador tại thị trường Nhật Bản.
(TSVN) – Lô hàng nhum biển tươi sống đầu tiên của Chile đã vượt chặng đường hơn 13.000 suốt 48 giờ bay liên tục đến thị trường Trung Quốc.
(TSVN) – Liên quan tới tranh cãi về dư lượng sulfite mà Ecuador sử dụng bảo quản tôm đông lạnh xuất sang Trung Quốc, Tổng cục Hải Quan Trung Quốc cho biết trong 2 tháng đầu năm 2024, nước này đã từ chối thông quan 43 chuyến hàng chở tôm từ nguồn cung Mỹ Latinh này.
(TSVN) – Đầu năm 2024, nhu cầu tiêu dùng thủy sản có xu hướng phục hồi nhưng khách hàng vẫn tập trung vào các sản phẩm ở phân khúc hàng giá rẻ hơn như: cá hộp, cá nguyên liệu để chế biến cá hộp, cá khô, tép khô… Trong khi đó, chu kỳ giảm giá nhiều loài thủy sản có thể vẫn tiếp diễn tới hết nửa đầu năm 2024. Chính vì vậy, rất cần thêm những “cú huých” mạnh mẽ hơn nữa để tăng sức cạnh tranh cho thủy sản Việt Nam.
(TSVN) – Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), sự thiếu hụt nguyên liệu ngày càng tăng đã khiến ngành thủy sản Thái Lan phải nhập khẩu thủy sản để đáp ứng nhu cầu nguyên liệu thủy sản cho chế biến.