Chế biến – Xuất nhập

“Đầu tàu” tôm thẻ chân trắng

Với những lợi thế về sản xuất, giá thành cùng nhu cầu tiêu thụ tăng cao, tôm thẻ chân trắng (TTCT) đang là “đầu tàu” trong ngành thủy sản; Việt Nam cũng đang hưởng lợi khá nhiều từ nguồn thu này.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Tăng cường kiểm soát tồn dư kháng sinh trong lô hàng xuất khẩu

Ngày 25/12, Bộ NN&PTNT ban hành Chỉ thị số 10318 yêu cầu UBND các địa phương, các đơn vị của Bộ, các hiệp hội và doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu triển khai ngay các biện pháp cấp bách để kiểm soát tồn dư hóa chất kháng sinh trong các lô hàng; Nhằm giữ vững, mở rộng thị trường và nâng cao uy tín của thủy sản Việt Nam.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Thông báo cơ sở chế biến NT2MV đáp ứng yêu cầu EU

Từ ngày 2 – 10/12, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD) đã tổ chức thẩm tra quá trình xử lý nhiệt đối với các cơ sở chế biến nhuyễn thể 2 mảnh vỏ (NT2MV) và sản phẩm chế biến từ NT2MV xuất khẩu vào EU.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Cấp bách nâng giá trị gia tăng cá tra

Nâng cao giá trị được xác định là nhiệm vụ cấp bách nhằm tạo hiệu quả trong sản xuất và trị giá ngành cá tra Việt Nam.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản: Lần đầu vượt mốc 30 tỷ USD

Ngày 23/12, Cục Chế biến, Thương mại nông lâm thủy sản và Nghề muối (Bộ NN&PTNT) đã tổ chức hội nghị công bố kết quả xuất nhập khẩu các mặt hàng nông lâm thủy sản (NLTS) năm 2014 và kế hoạch năm 2015.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Cảnh báo ô nhiễm trong xuất khẩu thủy sản

Ngày 18/12/2014 tại TP.HCM, Bộ NN&PTNT đã tổ chức Hội nghị Bàn giải pháp quản lý và sử dụng thuốc, hóa chất dùng trong nuôi trồng thủy sản. Vấn đề được quan tâm nhiều, đó là bên cạnh sự tăng trưởng nhanh của ngành thủy sản thì ô nhiễm cũng gia tăng. Bài toán phát triển bền vững được đặt ra cấp thiết.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Chống đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu: Đừng “đánh trống bỏ dùi”

Vấn nạn tôm bị bơm chích tạp chất là nỗi nhức nhối nhiều năm qua tại khu vực ĐBSCL, đặc biệt là tỉnh Cà Mau. Nó ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín, chất lượng xuất khẩu tôm toàn tỉnh. Từ khi có Chỉ thị số 20 của Thủ tướng Chính phủ thì tình hình có phần lắng dịu hơn. Tuy nhiên, lo ngại về vấn đề “đánh trống bỏ dùi” như trước đây không phải là không có cơ sở.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm thủy sản nội địa

Ngày 17/12, Cục Chế biến, Thương mại Nông lâm thủy sản và Nghề muối; Viện Kinh tế và Quy hoạch Thủy sản tổ chức Hội thảo ‘Phát triển thị trường tiêu thụ thủy sản nội địa’. Hội thảo nhằm làm rõ vai trò của thị trường nội địa trong thời điểm hiện nay, đồng thời tìm giải pháp phát triển sản phẩm thủy sản cho thị trường nội địa.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Khắc phục tình trạng mất ATTP trong thủy sản xuất khẩu

Ngày 17/12, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD) đã có công văn gửi tới các cơ sở chế biến xuất khẩu có lô hàng bị cảnh báo không bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) do hóa chất kháng sinh và Cơ quan Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Trung Bộ, Nam Bộ.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Bình Định: Cá cơm khô Mỹ An

Sản phẩm cá cơm khô Mỹ An (huyện Phù Mỹ) được tiêu thụ tại nhiều thị trường trong và ngoài nước. Năm 2014, cá cơm khô Mỹ An đã được cấp giấy chứng nhận độc quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể. Đây là cơ hội để sản phẩm được bảo hộ và vươn xa.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0
error: Content is protected !!