Chế biến – Xuất nhập

Khi nông dân “tự bơi” và nhà máy “chết lâm sàng”

Hàng năm, vùng ĐBSCL cung cấp trên 40% sản lượng đánh bắt thủy sản và trên 74% sản lượng thủy sản nuôi trồng của cả nước. Tuy vậy, công nghiệp chế biến thủy sản ở đây đang khó khăn chưa từng có. Nguyên nhân chính là thiếu chiến lược phát triển bền vững.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Nhập khẩu nguyên liệu thủy sản tăng mạnh

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) dự báo xu hướng nhập khẩu nguyên liệu thủy sản sẽ tiếp tục tăng trong các năm tới. Giá trị nhập khẩu dự kiến sẽ là 600.000 tấn vào năm 2015, đạt giá trị khoảng 1,4 tỉ đô la Mỹ, gấp khoảng 2 lần năm 2012.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu ngao giảm sút thảm hại

Tài liệu của ngành chuyên trách cho biết, so với cùng kỳ năm ngoái, tổng giá trị xuất khẩu ngao sang Trung Quốc giảm hơn 90%. Bình quân mỗi tháng trong năm 2012 Việt Nam xuất khẩu ngao sang Trung Quốc đạt hơn 2 triệu USD. Trong khi đó, chỉ số nói trên của hơn 3 quý vừa qua chỉ đạt hơn 1.400USD/tháng. Tiêu thụ ngao tại thị trường Trung Quốc những năm trước đây chiếm gần 50% trong tổng giá trị xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam, hiện thời tỷ trọng đó giảm sút thê thảm, chỉ còn hơn 2%.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Hàn Quốc sang thanh tra một số cơ sở chế biến và nuôi thủy sản của Việt Nam

Từ 29/10 đến 03/11, Hàn Quốc sang thanh tra một số cơ sở chế biến và nuôi thủy sản của Việt Nam.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Khó cho ngành thủy sản 2 tháng cuối năm

Tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết ước tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản 10 tháng đầu năm 2012 đạt 5 tỉ đô la Mỹ. Như vậy, có nghĩa là ngành thủy sản Việt Nam cần phải phấn đấu mang về thêm gần 1,5 tỉ đô la Mỹ nữa mới đạt được kế hoạch của năm nay là 6,5 tỉ đô la Mỹ.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu thủy sản duy trì phong độ

Trong điều kiện nhu cầu tiêu dùng của các nước bị thắt chặt do tác động của cuộc khủng hoảng nợ, thất nghiệp hay tăng trưởng kinh tế bị suy giảm, thì việc đạt được kết quả xuất khẩu trong 10 tháng qua (bình quân 1 tháng đạt 500 triệu USD) là một cố gắng lớn.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Kiên Giang: Giảm tổn thất hải sản nhờ công nghệ lạnh thấm

Nhằm phục vụ nhu cầu bảo quản thủy, hải sản sau khai thác, giảm tổn thất sau thu hoạch của ngư dân, một nhà sản xuất vừa áp dụng thành công việc lắp đặt hệ thống lạnh thấm (HTLT). Hệ thống được đưa vào vận hành đầu tiên trên tàu Nhật Nam (của ông Trương Văn Ngữ, Chủ tịch Hội Nghề cá TP.Rạch Giá), bước đầu mang lại hiệu quả khả quan.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Ngành tôm vào ngõ cụt

Giá tôm thành phẩm ở mức cao nên xuất khẩu khó khăn, trong khi người nuôi tôm trong nước đa phần đã treo ao, bỏ nghề, một số khác cố sống “ngắc ngoải” vì đã lỡ đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật…

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Thông tin phiến diện về thủy sản Việt Nam trên báo Mỹ

Phản hồi thông tin về chất lượng tôm Việt Nam phản ánh hoạt động sơ chế tại 1 doanh nghiệp nhỏ của Việt Nam đăng trên Bloomberg, Vasep cho rằng, đây là thông tin “quy chụp” và sẽ tác động tiêu cực đến xuất khẩu tôm sang Mỹ.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Thêm 23 doanh nghiệp thủy sản được phép xuất khẩu vào EU

Ngày 26.10, Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho hay Tổng vụ Sức khỏe và bảo vệ người tiêu dùng của Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức công nhận 23 doanh nghiệp đăng ký bổ sung được phép xuất khẩu vào thị trường EU.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0
error: Content is protected !!