Chế biến – Xuất nhập

Ấn Độ – đối thủ nặng ký của XK tôm Việt Nam tại Nhật Bản

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), trong năm 2011 và 5 tháng đầu năm nay, xuất khẩu (XK) tôm Ấn Độ sang thị trường Nhật Bản đã có sự gia tăng nhanh chóng. Bên cạnh đó, những lợi thế của ngành tôm Ấn Độ so với Việt Nam đã khiến quốc gia này trở thành đối thủ nặng ký của ngành tôm Việt Nam, nhất là tại thị trường chính Nhật Bản.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Cùng gặp khó vì thị trường EU

(Thủy sản Việt Nam) – Kim ngạch xuất khẩu tôm của Việt Nam sang EU liên tiếp giảm mạnh trong thời gian qua. Tuy nhiên, thị trường này dường như cũng trở nên khó khăn hơn với nhiều quốc gia xuất khẩu tôm như Thái Lan và Bangladesh.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Cá ngừ Việt Nam xuất khẩu sang Mexico tăng 472%

Theo Hiệp hội Chế biến xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), cá ngừ hiện là mặt hàng có giá trị xuất khẩu đứng thứ hai trong các sản phẩm thủy sản xuất khẩu của Việt Nam sang Mexico, chỉ sau cá tra.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Giữ nguyên dự báo xuất khẩu thủy sản trong khó khăn

Nguyên liệu thiếu hụt; doanh nghiệp thủy sản gặp khó khăn về vốn; thị trường tiêu thụ giảm… Tuy nhiên, ông Trương Đình Hòe, Tổng thư ký Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) vẫn lạc quan giữ nguyên mức dự báo xuất khẩu thủy sản năm 2012 sẽ đạt 6,5 tỉ đô la Mỹ, vượt con số 6,1 tỉ đô la Mỹ trong năm 2011.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

5 quốc gia sản xuất tôm nhiều nhất châu Á

(Thủy sản Việt Nam) – Theo số liệu của Tổ chức Nông Lương Liên hiệp quốc (FAO), Hiệp hội nuôi trồng thủy sản các quốc gia và nhiều khảo sát từ các nhân vật quan trọng trong ngành, sản lượng tôm nuôi thế giới trong năm 2012 ước đạt 3,188 triệu tấn, trong đó châu Á chiếm khoảng 86% sản lượng toàn cầu, đạt 2,762 triệu tấn. Điều này cho thấy, châu lục này đang đóng vai trò quan trọng trong sản xuất tôm của thế giới.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

“Sóng ngầm” thâu tóm doanh nghiệp?

(Thủy sản Việt Nam) – Xuất khẩu thủy sản Việt Nam 6 tháng đầu năm 2012 đạt gần 2,9 tỷ USD, tăng 10,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Dù kim ngạch tăng nhưng điều nghịch lý là hàng loạt doanh nghiệp thủy sản đang lâm vào cảnh khốn đốn. Điều này cũng dấy lên những cơn “sóng ngầm” thâu tóm của những doanh nghiệp lớn.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu tôm Việt Nam: Gian nan tìm “bến đỗ”

(Thủy sản Việt Nam) – Trong 5 tháng đầu năm 2012, xuất khẩu tôm của Việt Nam đạt 798 triệu USD, tăng 4,9% so với cùng kỳ năm 2011. Tốc độ tăng trưởng này dường như còn quá khiêm tốn và nếu không có những giải pháp kịp thời thì mục tiêu 2,5 tỷ USD cho xuất khẩu tôm năm 2012 sẽ trở nên xa vời.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Cá cobia – Đối thủ mới của cá thịt trắng cao cấp

(Thủy sản Việt Nam) – Cobia (cá giò) là loại cá nuôi sinh trưởng nhanh, cho thịt trắng. Đây là cái tên đang dần nhận được sự chú ý của người tiêu dùng Mỹ. Theo Brian OHanlon, Chủ tịch Open Blue, nhà sản xuất cá cobia tại Panama thì cá cobia có khả năng đạt vị thế cao.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu thủy sản Việt Nam: Khó cho mục tiêu 6,8 tỷ USD!

(Thủy sản Việt Nam) – Bộ NN&PTNT dự báo, kim ngạch xuất khẩu thủy sản năm 2012 của Việt Nam sẽ cán đích với hơn 6,8 tỷ USD. Tuy nhiên, theo nhận định của một số chuyên gia, mục tiêu này sẽ khó vì xuất khẩu thủy sản Việt Nam sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Trifluralin – doanh nghiệp nói gì?

(Tạp chí Thủy sản Việt Nam) – Lĩnh vực xuất khẩu thủy sản phải đối mặt với nhiều thách thức mới. Vấn nạn bơm chích tạp chất vào nguyên liệu tôm sú chưa dẹp bỏ nay phải đối mặt với việc truy xuất nguồn gốc của chất Trifluralin có trong các loài thủy sản, cụ thể là tôm sú và cá basa (hai loại thủy sản gặp nhiều nhất). Người nuôi tôm ở ĐBSCL và cả các nhà máy chế biến đang rất đau đầu về vấn đề này.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0
error: Content is protected !!