(TSVN) – Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương), trong quý II, xuất khẩu thủy sản đạt 548.000 tấn, trị giá gần 2,4 tỷ USD, tăng 25% về lượng và tăng 37% về trị giá so với quý I và tăng 17,5% về lượng, tăng 20% về trị giá so với cùng kỳ năm 2020.
(TSVN) – Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP), 6 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu tôm Việt Nam sang Mỹ đạt 440 triệu USD, tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái. Mỹ là thị trường nhập khẩu đơn lẻ tôm lớn nhất của tôm Việt Nam, chiếm 25% tổng giá trị xuất khẩu.
(TSVN) – 6 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam tăng trưởng khả quan nhưng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nửa cuối tháng 7/2021, xuất khẩu thủy sản giảm 15 – 20% so với nửa đầu tháng.
(TSVN) – Do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, nhiều địa phương đến kỳ thu hoạch thủy sản đều tồn đọng lượng lớn, giá cũng giảm xuống, không có thương lái đến thu mua do vận chuyển khó khăn.
(TSVN) – Theo đó, danh mục chi tiết các loại sản phẩm và các chất được phép sử dụng trong sản xuất hữu cơ ở tất cả các công đoạn trong quá trình sản xuất hữu cơ đối với sản xuất trồng trọt, chăn nuôi thủy sản. Đồng thời, quy định cũng cho phép các doanh nghiệp xin cấp phép được sử dụng các loại sản phẩm và các chất chưa có trong danh mục.
(TSVN) – Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, 6 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam sang thị trường EU đạt trên 486 triệu USD, tăng 20%. Tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch COVID-19 và thẻ vàng IUU, dự báo nửa cuối năm, xuất khẩu thuỷ sản sang EU khó duy trì được con số tăng trưởng này.
(TSVN) – Theo Tổng cục Hải quan, sau khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Kinh tế Á – Âu (EAEU) có hiệu lực, tốc độ tăng trưởng xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang thị trường Nga sau khi chững lại trong năm 2017 và giảm năm 2018 đã tăng mạnh trở lại kể từ năm 2019 đến nay. Nhất là 5 tháng đầu năm 2021, tăng 72% về lượng và tăng 60,4% về trị giá so cùng kỳ năm 2020.
(TSVN) – Báo cáo của Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản (NAFIQAD) về tình hình cảnh báo hóa chất, kháng sinh đối với tôm nuôi tại các thị trường nhập khẩu cho thấy, trong 5 tháng đầu năm, Việt Nam đã có 15 lô hàng xuất khẩu tôm bị phát hiện tồn dư hóa chất, kháng sinh cấm.
(TSVN) – VASEP nhận định nguồn cung nguyên liệu tôm để chế biến xuất khẩu hiện nay khá ổn định, trong khi nguồn nguyên liệu nhập khẩu khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Do vậy, yếu tố chính quyết định sự phục hồi xuất khẩu thủy sản của Việt Nam trong giai đoạn hiện tại chính là thị trường.
(TSVN) – Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP), phía Trung Quốc lại tiếp tục kiểm soát thủy sản đông lạnh nhập khẩu trong bối cảnh COVID-19 bùng phát, sau khi 12 công ty từ Ấn Độ, Ecuador và Pakistan phải tạm ngừng xuất khẩu thủy sản vào nước này.