(TSVN) – Một hợp tác nghiên cứu mới của Đại học James Cook mới được khởi động nhằm mang lại cho ngành nuôi tôm sú ở miền Bắc Australia một sự thúc đẩy về an toàn sinh học.
(TSVN) – Ấn Độ đã nhập khẩu một lượng tôm bố mẹ kỷ lục trong 6 tháng đầu năm 2021 với 154.000 con, tăng 27% so cùng kỳ năm ngoái, 41% so năm 2019 và 23% so năm 2018.
(TSVN) – Theo Undercurrent News, giá cá ngừ vằn giao đến thủ đô Bangkok của Thái Lan trong tháng 11 tăng hơn 200 USD/tấn so với mức tháng 10, cùng với đó mức giá tại Ecuador cũng được dự đoán sẽ tăng trong thời gian tới.
(TSVN) – Các quan chức tại thành phố cảng Đại Liên của Trung Quốc đã đình chỉ hoạt động của tất cả các công ty trong chuỗi cung ứng thủy sản và thực phẩm đông lạnh trong bối cảnh bùng phát dịch COVID-19, theo báo cáo trên các phương tiện truyền thông địa phương.
(TSVN) – Trong quý III/2021, EU đã giảm nhập khẩu nhiều loại cá từ nhiều thị trường nhưng lại tăng nhập khẩu sản phẩm mực ống tươi, sống từ Morocco.
(TSVN) – Chính phủ Nga đang tìm cách thành lập một cơ quan marketing để quảng bá thủy sản của nước mình trong bối cảnh xuất khẩu ngành hàng của Nga sang Trung Quốc đang giảm mạnh.
(TSVN) – American Aquafarms, công ty có kế hoạch xây dựng một trang trại cá hồi khép kín công suất 36.000 tấn ngoài khơi bờ biển Maine, đã ký một thỏa thuận với Hyperthermics để biến chất thải của cá thành năng lượng và phân bón.
(TSVN) – Bộ Đại dương và Thủy sản Hàn Quốc cho biết trong giai đoạn từ tháng 1 – 10/2021, kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm hải sản của nước này đạt 2,24 tỷ USD, tăng 20,5% so cùng kỳ năm trước. Mức kim ngạch xuất khẩu này cao hơn so với mức 1,86 tỷ USD của năm 2020.
(TSVN) – Na Uy đã xuất khẩu thủy sản với trị giá 11,2 tỷ NOK (1,3 tỷ USD) sang các thị trường nước ngoài trong tháng 10/2021, tăng 6%, tương đương 636 triệu NOK (74,8 triệu USD) so với tháng 10/2020. Tổng giá trị xuất khẩu thủy sản của nước này trong 10 tháng đầu năm 2021 tăng khoảng 8,5 tỷ NOK (1 tỷ USD) so với cùng kỳ năm trước.
(TSVN) – Cá nước lạnh, nguồn cung chính cho người đánh bắt và chế biến thủy sản ở vùng Đông Bắc Nhật Bản, đang ngày càng trở nên khan hiếm khi nhiệt độ nước biển trong khu vực tăng lên.