Hà Nội: Nhiều loại hải sản giảm giá hơn 50%

(TSVN) – Hàng năm, vào dịp gần Tết, giá các loại hải sản tăng chóng mặt, thế nhưng năm nay, càng về gần Tết giá hải sản càng giảm, có nhiều loại còn giảm hơn một nửa. Hàu sữa chỉ còn 20.000 đồng/kg, cua biển chỉ từ 250.000 đồng/kg, tôm càng xanh chỉ 169.000 đồng/kg, ốc hương còn 120.000 đồng/kg…

  • 3 năm trước
  • COVID-19
  • 0

Vĩnh Long: Diện tích nuôi cá tra ao thâm canh giảm

(TSVN) – Theo Chi cục Chăn nuôi Thú y và Thủy sản Vĩnh Long, trong năm 2021, diện tích ao nuôi cá tra trên địa bàn tỉnh trên 430 ha, đạt 93,7% kế hoạch giảm 5,8% (giảm 26,5 ha) so với cùng kỳ.

  • 3 năm trước
  • Nghề cá trong nước
  • 0

Na Uy lập kỷ lục xuất khẩu thủy sản năm 2021

(TSVN) – Năm 2021, Na Uy đạt kim ngạch và giá trị xuất khẩu thủy sản cao nhất từ ​​trước đến nay với 3,1 triệu tấn, trị giá 120,8 tỷ NOK (13,7 tỷ USD).

  • 3 năm trước
  • Nghề cá thế giới
  • 0

Quảng Bình: Tổng sản lượng thủy sản đạt 122.000 tấn vào năm 2030

(TSVN) – UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Kế hoạch số 2520/KH-UBND về việc thực hiện Chiến lược phát triển thủy sản đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Quảng Bình phấn đấu đến năm 2030, tổng sản lượng thủy sản đạt 122.000 tấn.

  • 3 năm trước
  • Nghề cá trong nước
  • 0

Để “hồi sinh” thủ phủ tôm hùm Phú Yên

(TSVN) – Sở hữu các vịnh nước mặn nổi tiếng như Xuân Đài, Cù Mông, thị xã Sông Cầu từ lâu được mệnh danh là “thủ phủ” nghề nuôi tôm hùm, không chỉ của tỉnh Phú Yên mà còn của cả Duyên hải miền Trung. Tuy nhiên, để nghề nuôi giàu tiềm năng này phát huy được thế mạnh, rất cần thêm những trợ lực mới.

  • 3 năm trước
  • Nghề cá trong nước
  • 0

Hỗ trợ kinh phí thực hiện chính sách phát triển thủy sản

(TSVN) – Mới đây, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã ký Quyết định 2264/QĐ-TTg về việc hỗ trợ kinh phí thực hiện chính sách phát triển thủy sản.

  • 3 năm trước
  • Văn bản - Chính sách
  • 0

Tôm càng xanh: “Ứng cử viên” sáng trong phát triển NTTS tại ĐBSCL

(TSVN) – Cùng với các loại tôm nuôi nước lợ và nước mặn như tôm sú và tôm thẻ chân trắng, tôm càng xanh được đánh giá là đối tượng nuôi còn nhiều tiềm năng phát triển tại vùng ÐBSCL. Nhất là trong bối cảnh ngành thủy sản đang chịu tác động sâu sắc từ biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn, thì con tôm càng xanh lại khẳng định thêm lợi thế của mình.

  • 3 năm trước
  • Nghề cá trong nước
  • 0

Mở hướng phát triển trong đại dịch

(TSVN) – Năm 2021, vùng thủy sản trọng điểm quốc gia là ĐBSCL không chỉ vượt đại dịch khá ngoạn mục mà còn mở hướng phát huy tiềm năng lợi thế từng địa phương lên giá trị mới.

  • 3 năm trước
  • COVID-19
  • 0

Bình Định: Sản lượng nuôi trồng thủy sản tăng hơn 5%

(TSVN) – Năm 2021, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhiều hoạt động kinh doanh và sản xuất đã bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, hoạt động nuôi trồng thủy sản (NTTS) trên địa bàn tỉnh Bình Định vẫn đạt kết quả khả quan. Theo đó, sản lượng NTTS cả năm của tỉnh ước đạt 12.096 tấn, tăng 5,1% so với năm 2020.

  • 3 năm trước
  • Nghề cá trong nước
  • 0

Khơi dậy tiềm năng nuôi biển

(TSVN) – Trong bối cảnh nguồn lợi thủy sản ngày càng cạn kiệt, nguyên liệu phục vụ cho chế biến, xuất khẩu phụ thuộc vào nhập khẩu từ nước ngoài, Việt Nam phải nhanh chóng chuyển sang phát triển nuôi biển theo hướng công nghiệp hiện đại, bền vững. Do đó, Đề án Phát triển nuôi trồng thủy sản trên biển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã được Chính phủ phê duyệt kỳ vọng sẽ mở ra hướng phát triển mới cho nuôi biển, nhằm tận dụng những tiềm năng lợi thế cũng như định hướng trong “Chiến lược phát triển thủy sản Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. 

  • 3 năm trước
  • Nghề cá trong nước
  • 0
error: Content is protected !!