Tiêu điểm

Sơ chế và bảo quản hải sản

(Thủy sản Việt Nam) – Trung tâm Khuyến ngư Quốc gia đang triển khai dự án sơ chế và bảo quản sản phẩm trên biển. Dự án do Trường Đại học Nha Trang chủ trì thực hiện, từ tháng 10/2010 đến cuối năm 2013, tại các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Kiểm soát các loài địch hại trong ao nuôi tôm

(Thủy sản Việt Nam) – Các loài địch hại trong ao nuôi không chỉ cạnh tranh với tôm về môi trường sống, thức ăn, làm hao hụt tôm mà chúng còn là vật trung gian truyền bệnh nguy hiểm như ký sinh trùng, nấm, virus… Vì vậy, cần phải quản lý tốt địch hại ngay từ ban đầu khi chuẩn bị nuôi.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Chống rét cho cá qua đông

(Thủy sản Việt Nam) – Hàng năm, cứ đến thời điểm cuối năm cá nuôi hay chết hàng loạt do thời tiết, gây thiệt hại cho người nuôi, ảnh hưởng đến nguồn cung cho thị trường. TSVN giới thiệu cùng bà con một số kỹ thuật chăm sóc cá cơ bản trong mùa lạnh.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Hiệu quả quản lý tôm nuôi bằng mã số

(Thủy sản Việt Nam) – Mới đây, Chi cục Thủy sản Tiền Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình thí điểm quản lý tình hình nuôi tôm bằng mã số trên địa bàn xã Tân Thạnh (huyện Tân Phú Đông), nhằm đánh giá lại kết quả thực hiện và rút kinh nghiệm để triển khai đại trà trong toàn tỉnh.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Lưu ý luân canh tôm càng xanh – lúa

(Thủy sản Việt Nam) – Mô hình lúa – tôm càng xanh phát triển mang tính bền vững cho ra những sản phẩm sạch. Trong quá trình chăm sóc và quản lý, bà con nuôi tôm cần lưu ý một số vấn đề.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Cá chép lai 3 dòng máu

(Thủy sản Việt Nam) – Cá chép không chỉ đơn thuần là thực phẩm mà còn là vị thuốc quý bổ dưỡng cho sức khỏe, nên hiện nay, nhu cầu về cá chép trên thị trường khá cao.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 1

Nuôi tu hài theo phương pháp thả bãi

(Thủy sản Việt Nam) – Phương pháp này hiện nay đang được bà con ngư dân nhiều nơi sử dụng phổ biến vì vừa hiệu quả lại dễ thực hiện, đặc biệt với những người nuôi ít vốn.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Nghiên cứu giải pháp ức chế hệ sinh vật nhiễm tạp trong quá trình thủy phân cá (Phần 2)

(Thủy sản Việt Nam) – Với mục đích duy trì nhóm vi sinh vật có lợi và ức chế các nhóm không có lợi cho quá trình thủy phân cũng như cho giá trị cảm quan của sản phẩm sau này. Ba giải pháp ức chế sự phát triển của vi sinh vật được sử dụng trong nghiên cứu là giải pháp bổ sung muối, giải pháp giảm pH và giải pháp sử dụng chất bảo quản sinh học nisin.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Nghiên cứu giải pháp ức chế hệ sinh vật nhiễm tạp trong quá trình thủy phân cá

(Thủy sản Việt Nam) – Việc hạn chế các vi sinh vật nhiễm tạp và loại bỏ các chủng gây bệnh như E. coli, Coliforms, Staphylococcus sp. đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình thủy phân cá. Trong nghiên cứu này, việc kết hợp giải pháp hạ pH của khối cá xuống pH 4,5 và bổ sung nisin 0,3% cho kết quả hết sức khả quan.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Khắc phục hiện tượng cá nổi đầu

(Thủy sản Việt Nam) – Thời tiết đang giao mùa thay đổi thất thường, nắng mưa xen kẽ, những ao cá thâm canh thường có hiện tượng cá bị nổi đầu nhiều từ 5 giờ sáng đến 11 giờ trưa.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0
error: Content is protected !!