T2, 06/07/2020 10:16

Trở thành triệu phú nhờ chất thải cá voi

Chưa có đánh giá về bài viết

Một người đàn ông ở Anh bất ngờ thành tỷ phú sau khi tìm thấy một tảng chất thải cá voi quý hiếm có giá 180.000 USD (khoảng 3,7 tỷ đồng).

Ông Ken Wilman đang cùng con chó cưng đi dạo ở bãi biển Morecambe, hạt Lancashire, thì nhìn thấy một vật thể lớn đông cứng, có mùi hôi. “Khi nhặt nó lên và ngửi, tôi không thể chịu được cái mùi của nó và bỏ nó lại”, ông Wilman nói với BBC.

Sau khi về đến nhà và tìm hiểu thông tin trên Internet, ông Wilman mới phát hiện ra “cục đá” kia có giá trị rất lớn, vì thế ông vội vã quay lại bãi biển để nhặt nó về.

Vật thể lạ quý hiếm kia sau đó được xác nhận là long diên hương, một loại chất bí ẩn được thải ra từ hệ tiêu hóa của cá voi. Nó được các nhà sản xuất nước hoa đánh giá cao bởi nó giống như một thứ chất đặc biệt trong các sản phẩm nước hoa đắt tiền.

Ông Ken Wilman và cục long diên hương quý hiếm. Ảnh: AFP
Ông Ken Wilman và cục long diên hương quý hiếm. Ảnh: AFP

Ông Chris Hill, một chuyên gia làm việc tại hồ thủy sinh ở Cumbria, ước tính rằng giá của tảng long diên hương này có thể lên đến 180.000 USD (tương đương 3,7 tỷ đồng)

Một nhà buôn người Pháp sau khi nghe tin đã đề nghị trả cho ông Wilman 68.000 USD để được mua tảng long diên hương này. Mặc dù đó là cả một khoản tiền lớn từ trên trời rơi xuống, nhưng ông Wilman không phải là người duy nhất “đổi đời” gần đây nhờ tìm thấy long diên hương.

Năm ngoái, một cậu bé 8 tuổi ở Anh cũng phát hiện được một tảng long diên hương giá 65.000 USD khi đang cùng bố đi dạo trên bãi biển. Trước đó vào năm 2006, một cặp vợ chồng ở Nam Phi cũng trở nên giàu có khi “bắt” được tảng chất thải cá voi này có giá lên tới 295.000 USD.

Hướng Dương

ngoisao.net

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!