Chúng tôi xin giới thiệu đến độc giả một số sản phẩm thuốc thú y dành cho cá gồm kháng sinh và hỗn hợp vi khuẩn sống ngừa bệnh đường ruột cho cá.
Các loại thuốc phòng bệnh còi, đường ruột, gan… cho tôm.
Nhận thức rõ hơn về vai trò của thức ăn nuôi trồng thủy sản; nhiều công ty đã áp dụng công nghệ hiện đại trong chế biến thức ăn cho cá, giúp cho thức ăn lâu tan hơn, chất lượng dinh dưỡng tốt hơn, hiệu quả sử dụng cao hơn.
Từ xa xưa, trùn quế đã được sử dụng trong chăn nuôi gà, vịt và làm mồi câu cho cá và xem là món ăn yêu thích của chúng. Vậy, trong trùn quế có những thành phần dinh dưỡng gì làm cho vật nuôi lại ưa thích đến vậy? Cùng lắng nghe chia sẻ của anh Nguyễn Văn Sang (ảnh), Giám đốc Công ty CP Trùn quế Củ Chi với Thủy sản Việt Nam.
Trước tình hình dịch bệnh trên tôm vẫn diễn biến phức tạp, khiến người nuôi điêu đứng, Công ty CP Hóa chất và Thiết bị Kim Ngưu đã nhập khẩu sản phẩm Pockit Micro và Pockit Express nhằm phát hiện nhanh bệnh trên tôm.
Trong điều kiện nuôi tôm ngày một khó, người dân không thể tự thân vận động cứu tôm thoát khỏi các tác động xấu của môi trường, mà buộc phải cầu cứu sản phẩm đặc trị. Tuy nhiên, tìm được sản phẩm đúng chuẩn giữa “ma trận” như hiện nay không đơn giản. Hiểu rõ và nhằm gỡ khó cho bà con, Công ty TNHH Tiệp Phát đã vào cuộc.
Tình trạng ô nhiễm môi trường đang xảy ra nghiêm trọng trong nuôi trồng thủy sản do phần lớn các chất hữu cơ dư thừa từ thức ăn, phân và các rác thải khác đọng lại dưới đáy ao nuôi. Việc xử lý tốt các yếu tố này có tác động không nhỏ đến hiệu quả nuôi trồng.
Trong mẫu quảng cáo truyền hình hay ấn phẩm tuyên truyền của nhà sản xuất thực phẩm và dược phẩm, thường thấy nói nhiều về Omega-3 cùng công dụng tuyệt vời của nó. Omega-3 là gì và có vai trò thế nào đối với sức khỏe?
Để có con giống sạch bệnh, chất lượng cao, đảm bảo thành công cho các trại giống thủy sản thì thức ăn được xem là yếu tố vô cùng quan trọng. Sự ưu việt của thức ăn tổng hợp đang được các trang trại giống lựa chọn để kiểm soát bệnh dịch cũng như chất lượng con giống đầu ra.
Kết quả nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học Đại học Montfor (Anh), đứng đầu là Giáo sư Martin Grootvel cho thấy việc lạm dụng dầu thực vật có thể gây ung thư và nhiều bệnh khác.