T2, 06/07/2020 11:00

Xuất hiện cá heo trắng tại biển Thái Thụy, Thái Bình

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 26/6, một chú cá heo trắng bị mắc vào lưới của gia đình anh Bằng. Sáng ngày 27/6, khi chờ nước dâng cao, gia đình anh đã thả chú cá heo này về với biển.

Sáng ngày 26/6/2014, trong lúc đi đánh cá ngoài biển, anh Lâm Đức Bằng (Thái Thụy, Thái Bình) cùng anh trai phát hiện một cá thể cá heo trắng lớn mắc vào lưới. 

 

Anh Bằng đang chuẩn bị thả chú cá heo về biển 

Anh Bằng cho biết, con cá heo trắng này dài khoảng 2,5 mét, nặng chừng 4 tạ. Còn về số tuổi cá heo, anh Bằng đoán “có thể mình phải gọi bằng ông”.

“Người ta thường gọi loại cá này là cá heo đào. Thời gian gần đây rất ít khi thấy cá này xuất hiện ở bờ biển Thái Bình. Có thì chủ yếu là loại cá heo đen” – anh Bằng nói.

10h sáng ngày 27/6, khi nước đã lên cao, anh Bằng cùng người thân đã tiến hành thả con cá heo này về với biển. 

 

Che nắng cho cá heo đỡ khô da

Anh Bằng cho biết thêm, nhiều ngư dân khi bắt được cá heo vẫn giết thịt mang bán. Giá thị trường của loại cá này dao động từ 90.000 – 100.000 đồng/kg.

Do đó, nếu đem cá thể cá heo kia đi bán, gia đình anh có thể thu về 35 – 40 triệu đồng. Tuy nhiên, do đây là loại cá hiếm, hơn nữa cũng vì coi cá heo như vị ngư thần nên gia đình anh đã quyết định thả con cá về với biển.

Hoàng Nguyên

giaoduc.net.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!