Thứ 3, 09/08/2016 10:43:18 GMT+7

Điêu đứng vì Formosa

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Thảm họa thủy sản chết tại miền Trung bởi Formosa đã làm đảo lộn cuộc sống của hàng vạn ngư dân các tỉnh miền Trung, hàng vạn tàu thuyền nằm bờ, ngư dân điêu đứng.

Dọc vùng biển các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế... hoạt động khai thác thủy sản của ngư dân bị đình trệ, bởi hải sản đánh bắt về không tiêu thụ được, giá giảm mạnh; ngư dân cũng rất hoang mang không biết đến khi nào biển an toàn, có thể khai thác bình thường và người dân sử dụng lại hải sản.

Không phải chỉ mỗi ngư dân vươn khơi chịu ảnh hưởng trực tiếp từ sự cố Formosa xả thải ra biển, những doanh nghiệp, hộ gia đình nuôi tôm ven biển cũng đang lao đao vì tôm thu hoạch không bán được, số đang nuôi thì sống dặt dẹo, không lớn nổi. Người dân miền Trung rất cần sự hỗ trợ và vùng biển an toàn để tiếp tục ra khơi và sản xuất thủy sản.

điêu đứng vì formosa

Vẻ mặt buồn bã của ngư dân khi không được ra khơi - Ảnh: Lê Hiếu

tàu của ngư dân quảng nam nằm bờ

Tàu khai thác của ngư dân Quảng Nam nằm bờ - Ảnh: Nam Anh

cất lưới nghỉ ra khơi

Nhiều gia đình cất lưới, nghỉ ra khơi - Ảnh: Lê Hiếu

cửa hàng hải sản đìu hiu khách

cửa hàng hải sản ở hà tĩnh đìu hiu khách

Các cửa hàng hải sản tại biển Kỳ Anh, Hà Tĩnh đìu hiu - Ảnh: LêHiếu

ngư dân chuẩn bị hành trang đánh bắt xa bờ

Thay cho những chuyến đánh bắt gần bờ, ngư dân chuẩn bị hành trang cho những chuyến đánh bắt xa bờ - Ảnh: Nam Anh

hộ nuôi tôm treo đầm vì sự cố formosa

Sự cố môi trường do Fomosa gây ra khiến nguồn nước nuôi tôm không ổn định, nhiều hộ nuôi vẫn treo đầm, chưa dám thả nuôi - Ảnh: Lê Cung

Nhóm PV
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Máy HFVX-1700: Thiết bị kết nối biển xa với đất liền

Những năm gần đây, khí hậu ngày càng biến đổi thất thường. Hạn hán, ngập lụt, sạt lở, giông tố, bão lũ diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế của nước ta, thêm vào đó tình hình hoạt động của tàu thuyền trên biển cũng có nhiều diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất trên biển của ngư dân. Vậy biện pháp nào để giảm thiểu những thiệt hại do thiên tai gây ra và để ngư dân luôn trong tình thế chủ động ứng phó với mọi tình huống?


Top