Thứ 5, 26/07/2018 10:31:01 GMT+7

Mebipha: Giải pháp mới giúp người nuôi thành công

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Công ty TNHH SX-TM Mebipha là một trong những đơn vị hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực thuốc thú y và thời gian gần đây Mebipha đã đầu tư mạnh vào lĩnh vực sản xuất thuốc thú y cho ngành thủy sản, chiếm được niềm tin của người tiêu dùng với hàng nghìn đại lý, đối tác trên toàn quốc. Ông Nguyễn Văn Ngà, Cố vấn chiến lược cấp cao của Mebipha (ảnh) đã chia sẻ những bước phát triển của Công ty trong lĩnh vực thuốc và chế phẩm cho ngành thủy sản.


Xin ông cho biết những thành công gần đây của Công ty Mebipha trong lĩnh vực thuốc thú y và thủy sản?

Công ty Mebipha, ban đầu mới thành lập chỉ sản xuất ở quy mô nhỏ. Đến năm 2012, Công ty khánh thành nhà máy đạt chuẩn GMP-WHO sản xuất thuốc thú y và thủy sản tại Tây Ninh. Năm 2017, Mebipha hoàn thành thêm một phân xưởng mới, chuyên cho dòng sản phẩm Beta lactam. Nhà máy tổng đầu tư hơn 130 tỷ đồng sản xuất theo công nghệ, tiêu chuẩn hiện đại. Năm 2013 và 2018 sản phẩm do nhà máy Mebipha sản xuất đã được tổ chức BSI (Vương quốc Anh) chứng nhận đạt chuẩn WHO - GMP trên toàn cầu. Hiện tại, Mebipha có hơn 50 nhà cung cấp nguyên liệu uy tín trên toàn cầu; cùng hơn 1.000 đối tác trong nước, bao gồm các công ty chăn nuôi, nhà máy thức ăn và các nhà phân phối trải rộng trên 63 tỉnh, thành. Chỉ trong 2 năm (2014 - 2016) doanh số Công ty tăng 4 lần. Năm 2017 do ảnh hưởng của bão giá heo, doanh số Công ty không tăng và giảm nhẹ.

Cơ duyên nào đã đưa Mebipha đến lĩnh vực sản xuất thuốc và chế phẩm cho ngành thủy sản, thưa ông?

Ngay lúc bắt đầu hành lập nhà máy, chúng tôi đã sản xuất các sản phẩm phục vụ ngành thủy sản, nhưng do chưa đủ nguồn lực nên tập trung vào thuốc thú y trước. Sau khi đã thành công trong lĩnh vực thú y, năm 2017 chúng tôi tập trung đẩy mạnh ngành hàng này. Trong ngành thuốc thú y thủy sản, đến thời điểm hiện nay, Mebipha chưa thuộc top 10 về doanh số, nhưng Công ty thuộc hàng nổi tiếng về chất lượng sản phẩm. Khi phục vụ khách hàng, chúng tôi được khách hàng rất tín nhiệm, giới thiệu cho nhau. Bởi thế mà số lượng các đại lý lên tới hàng nghìn và hầu hết các tỉnh, thành nuôi trồng thủy sản đều sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Sản phẩm thuốc thủy sản của Mebipha với thế mạnh là các chế phẩm sinh học xử lý môi trường, với hơn 30 chủng loại chế phẩm sinh học và kháng sinh, tập trung vào xử lý môi trường, sản phẩm nâng cao sức khỏe của vật nuôi. Quan điểm chúng tôi là giúp cho vật nuôi khỏe mạnh, nâng cao sức đề kháng, miễn dịch để giúp nuôi trồng thủy sản thành công và giảm giá thành, tăng lợi nhuận cho người nuôi.

Các sản phẩm của Mebipha hướng tới sản xuất thủy sản bền vững, thân thiện với môi trường, chia sẻ của ông về điều này?

Quan điểm của chúng tôi là thực hiện chủ trương của Chính phủ, góp phần hạn chế tình trạng tồn dư kháng sinh trong sản phẩm thủy sản, phục vụ xuất khẩu. Sử dụng sản phẩm của Mebipha sẽ đáp ứng được yêu cầu không tồn dư kháng sinh, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, đáp ứng yêu cầu xuất khẩu. Sản phẩm của Công ty đạt được chứng nhận WHO - GMP (thực hành sản xuất thuốc tốt, cam kết thực hiện truy xuất nguồn gốc).

Bên cạnh cách sử dụng sản phẩm đã được hướng dẫn rõ ràng trên bao bì giúp người nuôi sử dụng dễ dàng nhất, Công ty còn thường xuyên tổ chức các hội thảo cho khách hàng sử dụng thuốc hiệu quả, tối ưu nhất về kỹ thuật và hiệu quả kinh tế. Hiện tại, Mebipha cung cấp hơn 30 sản phẩm cho ngành tôm và hơn 30 sản phẩm cho ngành cá các sản phẩm đã được tin dùng tại ĐBSCL và đang lan tỏa nhanh chóng ra các địa phương khác.

Vậy, ông có thể giới thiệu một số sản phẩm tiêu biểu của Mebipha hiện nay?

Các sản phẩm của Mebipha được đánh giá rất cao như: Sản phẩm dinh dưỡng Grow One, kích thích tôm sinh trưởng; Khoáng tạt, cung cấp khoáng cho ao tôm lúc tôm lột xác, pha nước tạt xuống nước ao, giúp tôm cứng vỏ. Đặc biệt, sản phẩm Amino Phosphoric, giúp tăng cường sức khỏe gan thận cho tôm, cá. Khi tôm, cá bị bệnh, gan thận bị yếu, sản phẩm Amino Phosphoric sẽ giúp tăng sức đề kháng, giúp giải độc gan, hỗ trợ điều trị bệnh. Chúng tôi nhận chuyển giao công nghệ tiên tiến nhất từ đối tác lớn trên thế giới và có điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện môi trường chăn nuôi Việt Nam.

Ông có thể nói thêm về các sản phẩm làm sạch và bảo vệ môi trường nước trong ao nuôi?

Chúng tôi khuyến khích luân phiên sử dụng nhiều loại sản phẩm để tránh lờn thuốc. Các sản phẩm như Mebi - IODINE: Pha vào nước, tạt xuống nước ao để sát trùng môi trường nước ao nuôi; hay sản phẩm AQUA CLEAN cũng được dùng phổ biến. Sản phẩm YUCCA dùng để xử lý chất độc như NH3, H2S. Phân tôm, phân cá lắng xuống đáy ao, phát sinh khí độc làm ngộ độc tôm, cá. Dùng các chế phẩm để xử lý môi trường, làm cho nước trong lành. Phần lớn chủ ao tôm, ao cá chỉ quan tâm chữa bệnh, chưa chú ý xử lý môi trường, hoặc xử lý không tới nơi tới chốn nguồn ô nhiễm này. Khi sử dụng các sản phẩm xử lý ô nhiễm này sẽ làm sạch nước ao nuôi, tạo môi trường nước sạch cho tôm cá khỏe mạnh, mau lớn.

Ông đánh giá thế nào về tiềm năng phát triển của Mebipha trong lĩnh vực thuốc và chế phẩm thủy sản?


Nhà máy đạt chuẩn GMP - WHO của Mebipha

Hiện nay, người nuôi vẫn đang sử dụng kháng sinh để chữa bệnh cho tôm cá, nhưng cũng chỉ dùng kháng sinh trong danh mục được phép lưu hành. Tuy nhiên, rủi ro cho người nuôi là nếu dùng kháng sinh trong tháng nuôi cuối cùng, gần ngày xuất mà còn tồn dư kháng sinh trong mô cá, tôm thì nhà máy chế biến sẽ không thu mua. Theo đó, giai đoạn này luôn là khó khăn đối với các chủ ao nuôi vì cá bệnh mà không ai dám dùng thuốc. Trong khi, ưu thế của chế phẩm sinh học của Mebipha là giúp bà con xử lý môi trường nước, tăng cường sức khỏe cho tôm cá hạn chế được bệnh mà không dùng kháng sinh, đảm bảo không lo tồn dư kháng sinh.

Bà con mình chăm chỉ cần cù, ăn ở với tôm với cá hàng ngày, nhưng việc ứng dụng khoa học kỹ thuật chưa đồng đều. Do đó, phải quan tâm việc phòng bệnh. Có những trang trại nuôi tôm rất ít khi bị thiệt hại, nhưng có rất nhiều ao nuôi bị chết nhiều; cơ bản là do xử lý môi trường tốt hay chưa tốt. Những chế phẩm sinh học của Mebipha hỗ trợ người nuôi rất nhiều trong việc cải thiện môi trường nước ao nuôi và gia tăng sức đề kháng cho tôm, cá.

Theo tính toán của chúng tôi, quy mô thị trường thuốc và chế phẩm phục vụ ngành thủy sản khoảng hơn 20.000 tỷ đồng, sẽ là cơ hội lớn cho Mebipha. Chúng tôi cảm ơn sự ưu ái tin tưởng của người nuôi trồng thủy sản cả nước vào sản phẩm của Mebipha. Đồng thời cam kết sẽ sát cánh cùng đối tác nuôi trồng thủy sản thành công với giá thành cạnh tranh nhất, góp phần nâng cao vị thế cạnh tranh của ngành hàng thủy sản Việt Nam trên thị trường toàn cầu.

Trân trọng cảm ơn ông!

Nhà máy đạt chuẩn GMP - WHO của Mebipha
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top