Thứ 6, 26/12/2014 09:58:57 GMT+7

Món ngon tôm tít rang me

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt và chắc từ thịt tôm, quyện với chua của me tạo lên tác phẩm hoàn hảo cho bữa cơm gia đình của bạn, cách chế biến lại rất nhanh và không mất nhiều thời gian.

Sau đây là cách làm món tôm tít rang me:

 

Nguyên liệu

- 500 g tôm tít

- 1 muỗng me

- 2 muỗng đường

- 200 ml nước

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 2 muỗng tương ớt

- 1 muỗng màu dầu điều


 

Cách làm

- Tôm tít rửa sạch để ráo

- Chiên tôm cho tới khi lớp vỏ chuyển sang màu đỏ thì trút ra đĩa

- Me hòa cùng 100 ml nước ấm cho tan, lọc lấy nước cốt, bỏ hạt.

- Bắc chảo lên bếp, cho hai muỗng canh dầu ăn, thêm 100 ml nước cốt me, 2 muỗng tương ớt, 200 ml nước, 2 muỗng đường, ½ muỗng cà phê muối. Đun sôi sau đó trút tôm vào.

- Khi nước sốt trong chảo sánh lại cho thêm 1 muỗng màu dầu điều vào cho món ăn có màu đẹp mắt và tắt bếp, dọn ra đĩa, dùng nóng.

Lam Dương
Email
Họ tên
Nội dung

Sinh ra trên đất Việt, đạt chuẩn mực quốc tế

Thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Ngành khởi đầu là các mô hình nuôi trồng nhỏ lẻ, nay tăng trưởng mạnh mẽ, bên cạnh việc tận dụng các yếu tố ưu đãi từ tự nhiên, ngành cũng liên tục cập nhật và áp dụng các công nghệ mới để tăng hiệu suất nuôi trồng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong và ngoài nước. Có thể tự hào khẳng định quá trình “Sinh Ra Trên Đất Việt, Đạt Chuẩn Mực Quốc Tế” vì những đóng góp đáng kể của ngành thủy sản Việt Nam trong quá trình hội nhập.


Top