Thứ 3, 19/03/2019 11:48:30 GMT+7

Nghệ An: Phát hiện, xử lý 14 phương tiện vi phạm các quy định trong khai thác thủy sản

Đánh giá bài viết

Từ ngày 11 - 15/3, thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, các đơn vị tuyến biển thuộc BĐBP Nghệ An đã phối hợp với Chi cục Thủy sản Nghệ An phát hiện, bắt giữ, xử lý 14 phương tiện vi phạm các quy định trong lĩnh vực khai thác thủy sản trên biển.


Kích điện thu giữ của các chủ phương tiện sử dụng để đánh bắt trên biển

Cụ thể, Đồn Biên phòng Quỳnh Phương phát hiện 6 phương tiện của ngư dân 2 huyện Diễn Châu, Quỳnh Lưu và TX Hoàng Mai không có biển kiểm soát, không có sổ nhật ký khai thác thủy sản, hoặc ghi nhật ký khai thác thủy sản không đầy đủ, hoạt động không đúng lĩnh vực đăng ký trong giấy phép. Ngoài ra, Đồn Biên phòng Quỳnh Phương đã phối hợp với Chi cục Thủy sản Nghệ An tổ chức tuần tra, phát hiện 7 phương tiện của ngư dân huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa không có biển kiểm soát, có hành vi tàng trữ, sử dụng kích điện trái phép. Bên cạnh đó, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Lò - Bến Thủy phối hợp với Chi cục Thủy sản Nghệ An phát hiện 1 phương tiện của ngư dân TX Cửa Lò có hành vi tàng trữ kích điện trái phép. 

Căn cứ Nghị định 103/2013/NĐ-CP của Chính phủ, các đơn vị ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính các chủ phương tiện với tổng số tiền 44.500.000 đồng, đồng thời tịch thu các bộ kích điện.

Hùng Phong

Theo CANA

Email
Họ tên
Nội dung

Mô hình nuôi tôm Việt – Úc siêu tiết kiệm, siêu lợi nhuận

Để thực hiện mục tiêu đạt 10 tỷ USD giá trị xuất khẩu tôm mà Thủ tướng giao đến năm 2025, chuyện hạ giá thành nuôi trong chuỗi tôm là việc khẩn cấp, bên cạnh đầu tư công nghệ nuôi, chất lượng tôm nuôi. Mới đây, Tập đoànViệt - Úc đã nghiên cứu ra mô hình nuôi giúp giảm chi phí tối đa và nâng cao lợi nhuận với tên gọi Mô hình nuôi tôm Việt - Úc: Siêu tiết kiệm, Siêu lợi nhuận.


Top