Thứ 4, 15/03/2017 14:17:00 GMT+7

Nhờ ReelSonar khai thác cá dễ dàng hơn

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Với một hệ thống mới có tên gọi là ReelSonar, sẽ giúp người câu cá thực hiện việc đánh bắt trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với một chút trợ giúp từ điện thoại thông minh của mình.


ReelSonar là phần mềm được kết nối với một Bluetooth của điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Phần mềm này sử dụng sonar là một kỹ thuật sự lan truyền âm thanh để tìm đường di chuyển, liên lạc hoặc phát hiện ra đối tượng khác ở trên mặt, trong lòng nước hoặc dưới đáy nước. Từ đó, giúp người khai thác có thể biết chính xác vị trí của đàn cá dưới nước.

Hoạt động cụ thể của thiết bị này như sau: Hệ thống sẽ đi kèm với một nguồn pin năng lượng gọi là “smartbobber”, chúng sẽ phát ra tín hiệu sonar và tìm đến vị trí của đàn cá. Hệ thống gồm một mạch nhận thông tin độc quyền, bộ lọc và truyền tín hiệu đến Bluetooth của điện thoại. Bằng cách theo dõi thời gian cần thiết để làn sóng âm phát ra và trở về, hệ thống có thể tính toán được khoảng cách đến các đối tượng ở trong nước. Các ứng dụng bổ sung sẽ tạo ra một hình ảnh sonar duy nhất và thông qua đó, người sử dụng có thể biết được vị trí cùng với chiều sâu mà cá đang cư trú.

Ngoài ra, người sử dụng thiết bị còn nhận được một số thông báo tiện dụng như: Các máy tính hoặc điện thoại hoạt động với hệ điều hành iOS và Android cho phép người dùng biết được nhiệt độ nước, dự báo thời tiết, xem lịch, các video hướng dẫn và các vị trí đã đánh bắt. Cùng với đó, khi có biến động cá thoát khỏi khu vực đang được đánh bắt, một đèn Led của hệ thống sẽ tắt để cảnh báo người dùng.

Được biết, thiết bị này do Alexander Lebedev sáng tạo nên. Với ReelSonar được bán với giá dưới 100 USD,  người sử dụng sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với các phần mềm tương tự đã có trên thị trường. Công ty của Alexander Lebedev cũng là đơn vị duy nhất cung cấp một thiết bị tìm kiếm vị trí khai thác cá được kết nối với điện thoại thông minh như là một ứng dụng tiện ích dễ sử dụng. Trong tương lai, Công ty của Lebedev cho biết hệ thống này sẽ được cải tiến thông minh hơn nữa và hy vọng sẽ cung cấp rộng rãi cho người dùng trên toàn thế giới.

Hà Châu (Tổng hợp)
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Công dụng của men vi sinh trong nuôi trồng thủy sản

Ngành nuôi trồng thủy sản trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang ngày càng phát triển nhanh chóng, góp phần vào phát triển ngành kinh tế, tăng tỷ trọng xuất khẩu của quốc gia và giúp cho đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Qua đó, mối quan tâm hiện nay của người nuôi là đảm bảo được một mô hình nuôi an toàn và bễn vững, từ đó đem lại hiệu quả về lâu dài.


Top