T2, 06/07/2020 11:47

Salad cá hồi

Chưa có đánh giá về bài viết

Món ăn nổi trội bởi vị tươi, thanh nhẹ, không chút cầu kỳ nhưng vẫn mang nét sang trọng và tinh tế riêng.

Nguyên liệu

– 150 g cá hồi

– 100 g cà chua bi, 100 g đậu cô ve Nhật, 100 g khoai tây bi

– 200 g xà lách các loại tổng hợp

– Dầu ôliu, trứng gà

– 30 ml giấm đỏ, 1 muỗng cà phê mù tạt, 50 ml nước cam

– Hành tây, hành tím.

 

Cách làm

Hành tây và hành tím đem bóc sạch vỏ, thái mỏng, hành tây thái khoanh tròn, ngâm với nước pha chút giấm trắng cho bớt hăng nếu muốn, hoặc có thể để nguyên. Trộn hành tây, hành tím cùng mù tạt, chút muối và tiêu cho đều. Tiếp tục thêm vào âu trộn hành chút nước cam, dầu ô liu cùng giấm đỏ, sau đó cũng trộn đều lên.

Cá hồi rửa sạch, thấm khô, áp chảo nhỏ lửa với dầu và muối, tiêu để cá ngấm đều gia vị và sao cho chỉ vừa chín tới là ngon nhất.

Rửa sạch đậu cô ve, tước xơ, đem luộc chín rồi cắt khúc. Khoai tây bi rửa sạch, để nguyên vỏ rồi luộc chín, cắt làm đôi và trộn đều cùng nước sốt.

Đun sôi nước, thả trứng gà chần qua là được.

Bóc vỏ trứng gà, cho vào âu lớn cùng tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị rồi trộn đều lên, bày ra đĩa và thưởng thức.

Lam Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!