Thứ 5, 03/11/2016 10:22:40 GMT+7

Săn bạch tuộc ở Zanzibar

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Hòn đảo Zanzibar xinh đẹp nằm ở phía Đông Tanzania không chỉ nổi tiếng với những bãi cát trắng mịn và cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, nơi đây còn trở nên lôi cuốn hơn nhờ sự độc đáo trong đời sống sinh hoạt của người dân địa phương.

Săn bạch tuộc ở Zanzibar

1. Bạch tuộc ẩn nấp bên trong các “mê cung” được tạo thành từ đá, san hô và cỏ biển nằm cách xa những bờ cát.

Mỗi ngày, khi thủy triều bắt đầu rút xuống và sau khi khách du lịch đã quay trở về khách sạn để nghỉ ngơi, một nhóm nhỏ những người dân địa phương gồm cả đàn ông lẫn phụ nữ với tay gậy, tay giáo, sẽ lội ra những vùng nước nông để tìm kiếm thứ nguyên liệu chính chế biến nên một trong những món được xem là ăn ngon nhất ở hòn đảo thuộc Tanzania - món bạch tuộc.

Săn bạch tuộc ở Zanzibar

2. Các bãi triều ở ngoài khơi bờ biển phía Đông Tanzania cung cấp sinh kế và nguồn thực phẩm cho người dân địa phương, với nhiều loại hải sản.

Săn bạch tuộc ở Zanzibar

3. Tanzania cũng là quốc gia cung cấp bạch tuộc lớn nhất khu vực phía Tây Ấn Độ Dương.

Săn bạch tuộc ở Zanzibar

4. Ở Zanzibar, phần lớn hoạt động đánh bắt bạch tuộc đều do phụ nữ đảm nhận, tuy nhiên giờ đây nam giới cũng đã tham gia vào công việc này vì sinh kế.

Săn bạch tuộc ở Zanzibar

5. Hàng nghìn con nhím biển cũng gây ra không ít khó khăn cho những thợ săn bạch tuộc không chuyên.

Săn bạch tuộc ở Zanzibar

6. Mariam ở làng Bwejuu lao xuống dòng nước mát để thư giãn sau khi hoàn thành xong công việc săn bạch tuộc vào buổi sáng. 

Săn bạch tuộc ở Zanzibar

7. Mama Juma, một thợ săn bạch tuộc dày dạn kinh nghiệm, tìm kiếm những chú bạch tuộc ở các khu vực khả nghi.

Săn bạch tuộc ở Zanzibar

8. Bạch tuộc nướng là một trong những món ăn đặc sản ở các chợ đêm hải sản ở Thị trấn Đá (Stone Town) ở Tanzania.

Tuấn Dương
Theo BBC
Email
Họ tên
Nội dung

Công dụng của men vi sinh trong nuôi trồng thủy sản

Ngành nuôi trồng thủy sản trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang ngày càng phát triển nhanh chóng, góp phần vào phát triển ngành kinh tế, tăng tỷ trọng xuất khẩu của quốc gia và giúp cho đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Qua đó, mối quan tâm hiện nay của người nuôi là đảm bảo được một mô hình nuôi an toàn và bễn vững, từ đó đem lại hiệu quả về lâu dài.


Top