Thứ 3, 07/10/2014 12:51:59 GMT+7

Thả 9 vạn giống thủy sản xuống Vịnh Bắc Bộ

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ngày 6/10, Tổng cục Thủy sản phối hợp với Sở NN&PTNT Hải Phòng tổ chức Lễ phát động thả giống thủy sản để tái tạo nguồn lợi trong Vùng đánh cá chung Vịnh Bắc Bộ (tại quần đảo Long Châu - thị trấn Cát Bà).

Lễ phát động là một trong những hoạt động kỷ niệm 10 năm ngày ký Hiệp định Phân định Vịnh Bắc Bộ và Hiệp Định Hợp tác Nghề cá giữa Việt Nam - Trung Quốc.

Thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản - Ảnh: Vũ Mưa

Số lượng giống thủy, hải sản được thả đợt này khoảng 9 vạn con, với tổng trị giá 575 triệu đồng; trong đó, tôm sú giống 6 vạn con, còn lại là cá rô phi, cá vược và cua biển giống mỗi loại 1 vạn con.

Được biết, Hiệp định Phân định Vịnh Bắc Bộ và Hiệp định Hợp tác Nghề cá giữa Việt Nam và Trung Quốc được phê chuẩn vào ngày 30/6/2014. Hai Hiệp định này đã xác định rõ phạm vi và tạo ra một khuôn khổ pháp lý quốc tế rõ ràng, thuận lợi cho việc mỗi nước bảo vệ, sử dụng, khai thác, phát triển kinh tế các vùng biển và thềm lục địa của mình trong Vịnh Bắc Bộ, đồng thời tạo điều kiện để hai bên có cơ sở thúc đẩy hợp tác nhằm phát triển bền vững Vịnh Bắc Bộ.

Lâm Du
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top