Tôm Việt Nam vào Hàn Quốc bị kiểm dịch

Chưa có đánh giá về bài viết

Quy định trên được Chính phủ Hàn Quốc đưa ra và dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/4/2017. Đây là quy định mới của nước này nhằm quản lý dịch bệnh thủy sản đối với các quốc gia trong WTO…

Tôm Việt Nam vào Hàn Quốc bị kiểm dịch

Hàn Quốc bổ sung mặt hàng tôm ướp lạnh, đông lạnh vào danh mục mặt hàng thủy sản phải kiểm dịch

Theo đó, Hàn Quốc bổ sung mặt hàng tôm ướp lạnh, đông lạnh vào danh mục mặt hàng thủy sản phải kiểm dịch trước khi xuất khẩu vào thị trường này. Hiện tại, chỉ có sản phẩm bào ngư và hàu đông lạnh, ướp lạnh nằm trong diện phải kiểm dịch.

Trước đó, Hàn Quốc đã công nhận 6 trung tâm của Việt Nam đủ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng hàng thủy sản xuất khẩu sang nước này. Các trung tâm cần bổ sung mặt hàng tôm vào danh mục kiểm định, đồng thời cần trao đổi và làm rõ với phía Hàn Quốc về điều kiện và phương thức kiểm định. Trên cơ sở đó, các trung tâm cần kịp thời phổ biến cho doanh nghiệp quy định mới của Hàn Quốc để tránh ảnh hưởng bất lợi tới hoạt động xuất khẩu mặt hàng tôm của Việt Nam.

Trước đó, ngày 7/1/2017, Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên Australia cũng ra thông báo về việc thực thi khẩn cấp lệnh tạm ngừng nhập khẩu tôm và thịt tôm chưa chín từ các nước châu Á do lo ngại bùng phát bệnh dịch đốm trắng tại Australia. Lệnh cấm trên có hiệu lực từ ngày 9/1/2017, kéo dài trong 6 tháng.

Hương Ly

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!