Thứ 2, 08/06/2020 09:21:25 GMT+7

Xuất khẩu thủy sản sẽ tăng trưởng khả quan vào quý III

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Dịch COVID-19 ở Việt Nam đã cơ bản được kiểm soát, hoạt động chế biến thủy sản đã trở lại bình thường sẽ là điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất khẩu thủy sản tăng trở lại trong thời gian tới, đặc biệt khi dịch khiến nguồn cung tại một số nước giảm trong ngắn hạn.

Theo Bản tin về nông lâm thủy sản của Bộ Công thương, tháng 5/2020 xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đạt 160.000 tấn, trị giá 620 triệu USD; giảm 7,53% về lượng và 17,9% về trị giá so cùng kỳ năm 2019. Tuy nhiên, xuất khẩu thủy sản trong tháng 5 đã có tín hiện phục hồi trở lại khi tăng nhẹ cả về lượng và trị giá so với tháng 4 trước đó. Tính chung 5 tháng đầu năm 2020, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đạt 721,5 nghìn tấn, trị giá 2,847 tỷ USD; giảm 3,21% về lượng và giảm 10,3% về trị giá so với cùng kỳ năm trước.

Riêng xuất khẩu tôm các loại, chả cá, cá khô, mực các loại, cua và sò đều tăng trưởng khả quan trong tháng 4. Trong khi xuất khẩu cá tra, cá ngừ, bạch tuộc, nghêu và ghẹ có lượng giảm so cùng kỳ năm 2019.

Dự báo, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sẽ phục hồi nhẹ ở hầu hết các mặt hàng trong tháng 6 và tăng trưởng khả quan hơn vào quý III/2020 khi hầu hết các thị trường đều từng bước nới lỏng phong tỏa.

Thảo Nguyên
Email
Họ tên
Nội dung

Sinh ra trên đất Việt, đạt chuẩn mực quốc tế

Thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Ngành khởi đầu là các mô hình nuôi trồng nhỏ lẻ, nay tăng trưởng mạnh mẽ, bên cạnh việc tận dụng các yếu tố ưu đãi từ tự nhiên, ngành cũng liên tục cập nhật và áp dụng các công nghệ mới để tăng hiệu suất nuôi trồng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong và ngoài nước. Có thể tự hào khẳng định quá trình “Sinh Ra Trên Đất Việt, Đạt Chuẩn Mực Quốc Tế” vì những đóng góp đáng kể của ngành thủy sản Việt Nam trong quá trình hội nhập.


Top