Khoa học – Công nghệ

Hiệu quả 4 loại rong biển trong khẩu phần ăn của TTCT

(TSVN) – Trong thử nghiệm 4 loại rong biển: Porphyra haitanensis, Undaria pinnatifida, Saccharina japonica và Gracilaria lemaneiformis, các chuyên gia tại Trung Quốc phát hiện Gracilaria lemaneiformis là thành phần thức ăn phù hợp nhất, với nhiều tác động có lợi lên tăng trưởng, đáp ứng miễn dịch và hệ vi khuẩn đường ruột của TTCT.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Công dụng của vi tảo Aurantiochytrium trên cá chim trắng vây vàng

(TSVN) – Các kết quả thử nghiệm cho thấy, vi tảo Aurantiochytrium cải thiện tỷ lệ sống, tốc độ tăng trọng, tốc độ tăng trưởng riêng, miễn dịch và khả năng kháng bệnh của cá chim trắng vây vàng.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Tăng đề kháng và hiệu suất nuôi cá bằng chiết xuất thực vật

(TSVN) – Các kết quả nghiên cứu thử nghiệm cho thấy, hỗn hợp chiết xuất thực vật (hạt dẻ và cây mẻ rìu) có thể cải thiện hàng rào bảo vệ vật nuôi, tình trạng kháng ôxy hóa và hỗ trợ hiệu suất nuôi trồng trong các điều kiện thử thách dịch bệnh.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Na Uy: Điểm mặt 19 mô hình nuôi cá hồi hiện đại trong tương lai

(TSVN) – Dù nhiều dự án còn nằm trên giấy, song chính phủ Na Uy khẳng định sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi và khuyến khích doanh nghiệp phát triển hệ thống nuôi cá hồi hiện đại với kỳ vọng thay đổi hoàn toàn diện mạo ngành NTTS thế giới.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Khả năng ức chế Vibrio spp của protein tăng cường vi khuẩn trên TTCT

(TSVN) – Hàng loạt thử nghiệm đã chứng tỏ phụ gia thức ăn Me-pro tạo khả năng đối kháng tốt cho TTCT trước các chủng vi khuẩn Vibrio – tác nhân gây bệnh AHPND trên tôm.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Đan Mạch: Chế tạo sản phẩm giá trị từ vỏ và đầu tôm

(TSVN) – Đây được coi là một mô hình sản xuất lợi nhuận, mặc dù đang trong giai đoạn dự án nghiên cứu bởi các chuyên gia tại Đan Mạch. Nếu thành công, mô hình sẽ gia tăng nhiều giá trị cho ngành công nghiệp chế biến tôm.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Astaxanthin tự nhiên từ tảo biển

(TSVN) – Heidi Kuehnle, sáng lập kiêm CEO Công ty Kuehnle AgroSystems (KAS) vừa phát triển công nghệ cải tiến độc quyền để sản xuất astaxanthin tự nhiên – một trong những thành phần chính trong thức ăn thủy sản cho cá hồi Atlantic và TTCT.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

3 thành phần thức ăn thay thế từ nguồn lợi biển

(TSVN) – Khi nguồn cung bột cá, dầu cá dần cạn kiệt, nhiều sinh vật biển khác có tiềm năng trở thành nguyên liệu thức ăn thủy sản cần thiết thay thế.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Các công nghệ tiên tiến trong NTTS

(TSVN) – Biến đổi khí hậu và sự tiến bộ về Khoa học kỹ thuật đã giúp con người đưa ra nhiều giải pháp trong NTTS, bài viết này Thủy sản Việt Nam xin giới thiệu các công nghệ tiên tiến trong NTTS hiện nay.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Bước ngoặt phụ gia thay thế bột cá và dầu cá

(TSVN) – Năm 2020 đã đánh dấu những thay đổi mạnh mẽ trong lĩnh vực dinh dưỡng thủy sản, với sự ra đời và phát triển của nhiều thành phần thức ăn mới có khả năng thay thế hiệu quả bột cá và dầu cá.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0
error: Content is protected !!