Khoa học – Công nghệ

Sử dụng protein vi khuẩn trong khẩu phần ăn của cá vược châu Âu

(TSVN) – Các kết quả thử nghiệm đều khẳng định những hiệu quả tích cực của protein tăng cường vi khuẩn đối với tăng trưởng, tiêu hóa và sức khỏe của cá vược châu Âu (Dicentrarchus labrax).

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Bổ sung bột côn trùng cho thức ăn cá hồi vân chứa khô đậu

(TSVN) – Bột côn trùng không còn là thành phần thức ăn thủy sản mới lạ. Tuy nhiên, bổ sung không đúng liều lượng vào thức ăn cho cá, đặc biệt là các khẩu phần chứa đậu tương hàm lượng cao có thể dẫn đến việc phản tác dụng của bột côn trùng.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Chiến lược dinh dưỡng cho cá lóc

(TSVN) – Cá lóc lớn nhanh, khỏe mạnh để vượt qua nguy cơ biến dạng xương và tích tụ chất béo trong gan, cần phải có một giải pháp dinh dưỡng giàu đạm và tiết kiệm chi phí cho người nuôi.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Nuôi tôm khỏe bằng thức ăn từ côn trùng

(TSVN) – Côn trùng không còn xa lạ với ngành dinh dưỡng thủy sản, tuy nhiên hãng InnovaFeed vừa phát triển một thành phần thức ăn mới từ côn trùng có khả năng thúc đẩy hiệu suất và tăng cường sức khỏe cho tôm.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Xu hướng nghiên cứu dinh dưỡng thủy sản

(TSVN) – Trong nhiều thập kỷ, các chuyên gia dinh dưỡng thủy sản đã nỗ lực phát triển các công thức thức ăn thủy sản, để hỗ trợ hoặc tăng cường sự phát triển của vật nuôi trong khi kiểm soát chi phí. Phần lớn nỗ lực này đã được tập trung để giảm sự phụ thuộc vào các nguồn tài nguyên biển vốn đang cạn kiệt. Đây cũng vẫn là những xu hướng nghiên cứu chính trong tương lai.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Công nghệ nuôi biển toàn cầu

(TSVN) – Những năm qua, NTTS trên biển có bước đột phát mạnh mẽ, với các đối tượng nuôi đa dạng và nhiều hình thức khác nhau. Có được điều này là nhờ vào sự cải tiến không ngừng của công nghệ ngành nuôi biển toàn cầu trong đó có Việt Nam.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Axit béo tự nhiên: Giải pháp bảo vệ miễn dịch và phục hồi hiệu suất

(TSVN) – Trong cuộc chiến chống lại vi khuẩn và virus gây hại, các axit béo chuỗi trung bình được kỳ vọng rất lớn. Chất béo thực vật có thể cải thiện sức khỏe đường ruột thông qua tác động tích cực lên chức năng miễn dịch và hệ vi khuẩn.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Chiết xuất cỏ linh lăng: Cải thiện màu sắc và tăng trưởng của cá tráp

(TSVN) – Trên thị trường cá tráp nuôi cạnh tranh như hiện nay, chất lượng khác biệt là yếu tố quyết định sự sống còn của nhà sản xuất. Bên cạnh ngoại hình bắt mắt, trọng lượng đồng nhất, màu sắc của cá là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng quan trọng.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Hiệu quả 4 loại rong biển trong khẩu phần ăn của TTCT

(TSVN) – Trong thử nghiệm 4 loại rong biển: Porphyra haitanensis, Undaria pinnatifida, Saccharina japonica và Gracilaria lemaneiformis, các chuyên gia tại Trung Quốc phát hiện Gracilaria lemaneiformis là thành phần thức ăn phù hợp nhất, với nhiều tác động có lợi lên tăng trưởng, đáp ứng miễn dịch và hệ vi khuẩn đường ruột của TTCT.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Công dụng của vi tảo Aurantiochytrium trên cá chim trắng vây vàng

(TSVN) – Các kết quả thử nghiệm cho thấy, vi tảo Aurantiochytrium cải thiện tỷ lệ sống, tốc độ tăng trọng, tốc độ tăng trưởng riêng, miễn dịch và khả năng kháng bệnh của cá chim trắng vây vàng.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0
error: Content is protected !!