Đất Phương Nam xưa nay nổi tiếng với các món đặc sản vùng sông nước. Ba ngày Tết, đến những nhà hàng, khu ẩm thực vùng ĐBSCL đều thưởng thức được nhiều món đó.
Món ăn có vị the nhẹ của lá chanh, vừa có vị thơm của bơ, kết hợp với tôm chiên sẽ làm cho bữa cơm thêm ngon.
Cần Thơ gạo trắng nước trong / Ai đi đến đó lòng không muốn về
Đến Thuận An (tỉnh Thừa Thiên – Huế) tắm biển, rồi thưởng thức các loại hải sản tươi ngon. Tuy không phải sơn hào hải vị nhưng nem cá cơm được xếp vào món ngon, lạ của đất này.
Bông cải xanh nấu tôm là một món canh ngon, tốt cho sức khỏe của bạn mà thời gian chế biến thì cực nhanh, rất thích hợp cho những bà nội trợ bận rộn.
Những ngày Tết liên tục ăn thịt làm bạn cảm thấy ngán. Hãy thay đổi khẩu vị của mình với món nem hải sản. Nó đơn giản, dễ làm lại rất ngon miệng.
Ăn nhiều các loại thịt trong ngày Tết chắc chắn sẽ khiến bạn ngán. Vì thế, thay đổi khẩu vị với nồi cá kho thơm nức khiến bữa ăn hấp dẫn hơn nhiều.
Nếu như Sushi là biểu tượng của văn hóa ẩm thực Nhật Bản trong các bữa tiệc truyền thống kết hợp hương vị của đồng xanh và biển cả thì Sashimi chính là “nữ hoàng” của hương vị tinh khiết đến từ đại dương bao la.
Từ xa xưa, bưởi được xem là một loại trái cây giúp phòng ngừa, điều trị bệnh và giảm béo hiệu quả. Món gỏi bưởi sẽ giúp bạn đẩy lùi cảm giác thèm ăn và hạn chế lượng thức ăn chứa nhiều dầu mỡ trong những ngày Tết sắp tới.