Thịt ốc giòn ngọt thấm đẫm trong nước chấm mắm gừng cùng vị nồng nàn của tía tô, rau răm càng làm tăng hương vị cho món ăn.
Chỉ một chút phá cách trong chế biến, bạn sẽ có món cá kho hấp dẫn với phần cá và trứng có màu đậm, vị ngọt từ nước dừa, hương thơm hành, tỏi, tiêu.
Cá kho riềng là món ăn truyền thống quen thuộc trong bữa cơm của người miền Bắc. Vị ngọt của cá quyện với vị thơm và cay đặc trưng của riềng tạo nên hương vị riêng cá kho.
Món ăn có vị cay nồng của ớt, mùi thơm ấm hấp dẫn của sả và vị ngọt dịu đặc trưng của nghêu tươi. Chỉ vài bước chuẩn bị đơn giản bạn đã có món nghêu hấp sả ngon lành và thơm phức.
Món ăn có vị ngon ngọt của thịt cá kèo thấm vị caramen kết hợp với cay nhẹ của ớt và chua dịu của khế chắc chắn sẽ làm hài lòng gia đình bạn.
Dù đi đâu cũng không quên được món rau tập tàng, canh đọt ớt nấu cá trê vàng ngọt thơm, thanh mát.
Những con tôm được nướng chín vàng, lát thịt nướng thơm nức cùng chén nước chan đậm đà đem lại cho bạn và gia đình một món ăn ngon miệng.
Thịt cá thấm, chắc, càng để lâu càng ngon, rất thích hợp cho bữa cơm những ngày đông lạnh giá.
Người Cồn Tè (Hương Trà, Thừa Thiên – Huế) quê tôi thường hay làm món cá hấp vào những ngày đám tiệc, giỗ chạp hoặc khi có khách quý đến nhà. Cá dùng để hấp thường là loại cá ngon, thịt thơm, màu trắng (như cá hồng, mú, chim, dìa…).
U Minh Thượng (tỉnh Kiên Giang) là khu căn cứ địa cách mạng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ xâm lược. Thế nhưng, ngày nay U Minh Thượng là điểm đến hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ nhưng độc đáo của rừng tràm.