Ăn nhiều các loại thịt trong ngày Tết chắc chắn sẽ khiến bạn ngán. Vì thế, thay đổi khẩu vị với nồi cá kho thơm nức khiến bữa ăn hấp dẫn hơn nhiều.
Nếu như Sushi là biểu tượng của văn hóa ẩm thực Nhật Bản trong các bữa tiệc truyền thống kết hợp hương vị của đồng xanh và biển cả thì Sashimi chính là “nữ hoàng” của hương vị tinh khiết đến từ đại dương bao la.
Từ xa xưa, bưởi được xem là một loại trái cây giúp phòng ngừa, điều trị bệnh và giảm béo hiệu quả. Món gỏi bưởi sẽ giúp bạn đẩy lùi cảm giác thèm ăn và hạn chế lượng thức ăn chứa nhiều dầu mỡ trong những ngày Tết sắp tới.
Thịt ốc giòn ngọt thấm đẫm trong nước chấm mắm gừng cùng vị nồng nàn của tía tô, rau răm càng làm tăng hương vị cho món ăn.
Chỉ một chút phá cách trong chế biến, bạn sẽ có món cá kho hấp dẫn với phần cá và trứng có màu đậm, vị ngọt từ nước dừa, hương thơm hành, tỏi, tiêu.
Cá kho riềng là món ăn truyền thống quen thuộc trong bữa cơm của người miền Bắc. Vị ngọt của cá quyện với vị thơm và cay đặc trưng của riềng tạo nên hương vị riêng cá kho.
Món ăn có vị cay nồng của ớt, mùi thơm ấm hấp dẫn của sả và vị ngọt dịu đặc trưng của nghêu tươi. Chỉ vài bước chuẩn bị đơn giản bạn đã có món nghêu hấp sả ngon lành và thơm phức.
Món ăn có vị ngon ngọt của thịt cá kèo thấm vị caramen kết hợp với cay nhẹ của ớt và chua dịu của khế chắc chắn sẽ làm hài lòng gia đình bạn.
Dù đi đâu cũng không quên được món rau tập tàng, canh đọt ớt nấu cá trê vàng ngọt thơm, thanh mát.
Những con tôm được nướng chín vàng, lát thịt nướng thơm nức cùng chén nước chan đậm đà đem lại cho bạn và gia đình một món ăn ngon miệng.