Thịt ếch thơm và ngon như thịt gà ta và còn là thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Món đùi ếch chiên bơ có hương thơm của bơ, vị ngọt của mật ong quyến rũ.
Mắm là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của người dân xứ Huế. Chính vì thế, lâu nay nhiều người coi Huế là “miền mắm, ruốc”, còn người dân Huế nhận mình là “dân mắm ruốc”.
Là món canh dễ ăn, dễ làm nhưng khó quên. Hương vị ngọt ngào ngây ngất của canh pha lẫn vị thơm ngon của cá lóc và chua nhẹ của lá giang làm món ăn càng trở nên đậm đà hơn bao giờ hết.
Thủy sản là nguồn thực phẩm quan trọng trong bữa ăn hằng ngày, không những có hương vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.
Tôm được sốt cay đậm đà ăn kèm với cơm trắng khiến thực khách khó nguôi quên vị cay nhưng lại có phần dịu nhẹ của món ăn hấp dẫn này.
Thịt lươn ngọt, cùng với mùi thơm đặc trưng của lá lốt sẽ làm món ăn trở nên rất hấp dẫn. Không những có vị thơm ngon, món lươn xào lá lốt còn rất tốt cho sức khỏe bởi lươn có tác dụng bồi bổ khí huyết, còn lá lốt có tính ấm, giúp giảm đau xương khớp, căn bệnh rất thường gặp những ngày giao mùa.
Món tôm hấp xì dầu với thịt tôm ngọt quyện vị cay nhẹ của tỏi ớt rất tuyệt khi thưởng thức trong tiết thu hơi se lạnh. Đây là món ăn đơn giản, tốn ít thời gian thực hiện và nguyên liệu cũng dễ kiếm nhưng lại khiến cho bữa cơm gia đình thêm phần đậm đà, hấp dẫn.
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút sợi ở lưng và bụng. Một nửa tôm thái nhỏ trộn vào nhân thịt xay, một nửa tôm hấp hoặc trần chín sơ.
Với cách làm nhanh và đơn giản, bạn đã có thể có món cá basa kho nước cốt dừa ăn với cơm nóng thơm ngon cho gia đình trong những ngày cuối tuần.
Trong cuộc sống hàng ngày chắc hẳn ai cũng đã một lần thưởng thức những món ăn giản dị mà dân dã từ rau muống. Món ăn rất đời thường đó không chỉ giúp chúng ta thay đổi khẩu vị mà còn có nhiều tính năng và tác dụng trong việc phòng và chữa bệnh.