Đây là món bánh chưng, bánh tét mới trong mùa Tết năm nay giữa bối cảnh thịt heo đắt đỏ còn cá tra, basa thì phải bán dưới giá thành.
(TSVN) – Là món ăn dân dã, đặc trưng của ẩm thực Nam bộ; với vị đậm đà, hương thơm phức, cá kèo kho rau răm xuất hiện trên bàn ăn, sẵn sàng làm hao cơm một cách nhanh chóng.
Các lão ngư ven sông Thu Bồn (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) cho hay, truyền thuyết địa phương kể rằng: Vào mùa Thu, khi cu ngói sinh đẻ, nuôi con, biết được ngày chim con dài cánh muốn bay, cu mẹ chuyền tập bay cho con vài ba bữa, khi chim con bay được rồi, cu ngói mẹ cất cánh lên cao ngoái nhìn tổ ấm lần nữa rồi đột nhiên trong tiết Thu trong, rẽ một đường bay, bay về tận phía cửa sông xa ra cửa biển.
(TSVN) – Món ăn thơm ngon đậm đà, bổ dưỡng với nhân thịt bên trong ngọt thơm, đẫm nước sốt chua chua ngọt ngọt, đảm bảo mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn ngon tuyệt vời.
“Khoai từ nấu với cá tràu/Mới thấy đã muốn gật đầu khen ngon”. Câu ca dao trên như là cách cường điệu một chút nhằm nhấn mạnh của các nghệ sĩ dân gian xưa. Bởi ai đã từng sống ở nhà quê, vào những ngày đông, trong khí trời lành lạnh, được ăn món canh khoai từ nấu cá tràu quả là điều lý thú không thể chê vào đâu được!
Cá khoai có nhiều ở vùng biển Thái Bình, Nam Định, Thanh Hóa ra đến Quảng Ninh là đã hiếm, vào đến miền trung là ít người biết đến. Ngày trước, cứ mỗi khi nước lên, thuyền về bến, những chục cá khoai tươi rói theo các bà các chị tất tả bán rong khắp các con ngõ nhỏ trong làng. Nay thứ ăn dân giã của người miền biển đã trở thành đặc sản.
Ruốc hàu là một loại thực phẩm được chế biến từ thịt của con hàu Thái Bình Dương cùng với thịt lợn, nước mắm, đường…. tạo nên một sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Đây là sản phẩm đặc trưng của huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) và là món quà ý nghĩa mà du khách nên tìm mua và thưởng thức khi đến thăm vùng đất này.
Không phải là các loại hải sản đắt tiền như khô cá đuối, cá hố, cá cơm mờm, mực khô… được bày bán tại nhiều địa điểm du lịch như bây giờ, hải sản khô mà người dân quê tôi ngày ấy lo tích trữ thường là cá cơm than và ruốc khô – những […]
(TSVN) – Cà ri cà tím nấu cùng tôm tươi đậm đà, mùi vị đặc sắc, ăn kèm với bún, cơm hay bánh mì đều ngon.
(TSVN) – Là một trong những món ăn nổi tiếng, đậm chất Hà thành từ thời bao cấp và được nhiều người yêu thích. Với những bước thực hiện đơn giản, bạn có thể dễ dàng tạo ra những chiếc bánh vàng ruộm, giòn tan mang hương vị của hồi ức.