Món tôm sốt me hấp dẫn, màu sắc nổi bật, dậy mùi thơm, có vị chua ngọt mặn nhẹ vừa ăn, nước sốt me sền sệt, bao quanh từng con tôm rất bắt mắt.
Hoa thiên lý là một loài hoa nhỏ nhắn, không có gì nổi bật xong đằng sau nó là một chuyện tình đầy lãng mạn, có sức lay động lòng người. Không chỉ có thế, loài hoa này còn được dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn và rất tốt cho sức khỏe.
Những món cuốn với sự kết hợp giữa chất đạm và rau xanh luôn là lựa chọn hàng đầu khi thời tiết nắng nóng. Chỉ cần 30 phút bao gồm cả khâu chuẩn bị và chế biến, bạn đã có món ăn ngon lành cho cả nhà.
Miền Tây xưa nay nổi tiếng về các món đặc sản vùng sông nước. Về Cần Thơ, thành phố bên bờ sông Hậu, du khách hãy thưởng thức qua vài món ẩm thực đặc trưng của xứ sở này.
Được mệnh danh là “vua” của các loài tôm, tôm hùm có thân hình to khỏe và đôi càng khổng lồ. Không chỉ thịt tôm bùi, ngọt mà loài hải sản quý hiếm này còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, cực kỳ bổ dưỡng. Cũng vì vậy, những món ăn chế biến từ tôm hùm luôn làm hài lòng kể cả những vị thực khách khó tính nhất.
Đông chùng chình qua ngõ. Thuyền về đậu bến quê. Nhớ nghề, chiều chiều, ba thường xách giỏ đi câu. Thả neo, buông cần bên những ghềnh đá cạnh bãi, chẳng mấy chốc ba đã bắt được những con cá nâu vào theo từng con nước giựt ròng. Bữa ăn ngày biển động, nhờ thế, không còn thiếu món cá tươi…
Vị ngọt đặc trưng của hải sản tươi quện cùng nước cà ri béo ngậy, vị bùi thơm của khoai sẽ khiến món ăn hấp dẫn, lạ miệng.
Màu vàng của nghệ cùng màu cà ri bắt mắt kết hợp với thịt cá chín đều thấm vị cay cay làm tăng cảm giác ngon và lạ miệng của món ăn.
Bề bề là loài hải sản được ưa chuộng bởi thịt chắc, dai và có thể chế biến thành nhiều món như hấp, nướng… tuy nhiên, rang muối vẫn là ngon nhất. Cách làm bề bề rang muối hơi kỳ công một chút, nhưng có thể thực hiện tại nhà bởi nguyên liệu khá đơn giản.
Sự kết hợp giữa vị ngọt của sò điệp và những sợi miến đã thấm gia vị làm cho món ăn tuyệt vời, khó quên.