Tái thiết công thức thức ăn bằng bột ấu trùng ruồi lính đen

(TSVN) – Áp lực nguồn cung nguyên liệu protein ngày càng gia tăng, buộc ngành dinh dưỡng thủy sản phải nỗ lực tìm kiếm chất thay thế đảm bảo chất lượng dinh dưỡng và hiệu quả kinh tế.

  • 2 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Thích ứng tốt dễ thành công

(TSVN) – Theo các chuyên gia, tỷ lệ tôm nuôi thành công của Việt Nam còn thấp, chi phí đầu vào cao… dẫn đến giá thành cao, làm giảm sức cạnh tranh của tôm Việt trên thị trường. Đã đến lúc, chúng ta phải nghiêm túc xem xét, đưa ra những quyết sách mang tầm chiến lược, cũng như tăng cường áp dụng các quy trình, công nghệ nuôi tôm hiện đại, để kịp thời thích ứng với tình hình hiện tại, nhất là xu thế thời đại toàn cầu hóa.

  • 2 tháng trước
  • Khuyến ngư - Mô hình
  • 0

Hậu Giang: Tăng thu nhập nhờ ấp trứng ốc bươu đen

(TSVN) – Theo Trạm Khuyến nông huyện Châu Thành, mô hình nuôi ốc bươu đen trong mương vườn hiện nay đã và đang phát triển nhân rộng góp phần tăng thêm thu nhập kinh tế gia đình trên đơn vị diện tích đất sản xuất của nhiều hộ nông dân trong tỉnh Hậu Giang.

  • 2 tháng trước
  • Khuyến ngư - Mô hình
  • 0

Kiên Giang: Giá trị sản xuất thủy sản tăng so cùng kỳ

(TSVN) – Theo Cục Thống kê Kiên Giang, lũy kế 2 tháng đầu năm 2024, tổng sản lượng thủy sản ước đạt 95.673 tấn, tăng 0,55% so cùng kỳ năm trước. Giá trị sản xuất thủy sản (giá so sánh 2010) ước tính 3.685,45 tỷ đồng, tăng 3,44% so cùng kỳ năm trước.

  • 2 tháng trước
  • Khuyến ngư - Mô hình
  • 0

Quảng Nam: Chủ động phòng chống dịch bệnh trên tôm nuôi

(TSVN) – Thời điểm này, tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, nhiều doanh nghiệp, người nuôi tôm bắt đầu sửa sang lại hệ thống ao hồ để thả giống vụ mới. Do đó, ngành chức năng đã có những khuyến cáo phù hợp nhằm hạn chế tối đa dịch bệnh, tăng tỷ lệ thành công vụ nuôi.

  • 2 tháng trước
  • Kỹ thuật nuôi
  • 0

Dinh dưỡng bền vững từ phytogenic

(TSVN) – Nhiều chiết xuất thực vật phytogenic đã khắc phục được nhược điểm kháng dinh dưỡng để trở thành nguồn dinh dưỡng bền vững từ phân tử đơn lẻ đến công thức tổng hợp trong thức ăn thủy sản.

  • 2 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Nghệ An thuận lợi sản xuất thủy sản đầu năm

(TSVN) – Sản xuất thủy sản tháng 1/2024 diễn ra trong điều kiện thời tiết tương đối thuận lợi, không xảy ra dịch bệnh lớn trên các con nuôi. Sản xuất thủy sản phát triển đồng bộ cả về khai thác và nuôi trồng.

  • 2 tháng trước
  • Khuyến ngư - Mô hình
  • 0

Chủ động phòng, chống dịch bệnh trong nuôi trồng thủy sản

(TSVN) – Năm 2024, ngành thú y sẽ thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm kiểm soát tốt dịch bệnh, nhất là việc sử dụng kháng sinh có trách nhiệm trong nuôi trồng thủy sản.

  • 3 tháng trước
  • Kỹ thuật nuôi
  • 0

Vua rô phi xứ Togo

(TSVN) – Ông Pierrot Kokou Akakpovi, chủ trại cá rô phi hữu cơ lớn nhất Togo, chỉ có ước mơ giản đơn là làm sao ngành thủy sản nước nhà phát triển bền vững trong một tương lai không xa.

  • 3 tháng trước
  • Khuyến ngư - Mô hình
  • 0

Nhiều bước tiến mới về sản xuất giống thủy sản

(TSVN) – Sản xuất giống thủy sản nước ta đã có nhiều bước tiến mới. TSVN thông tin tới quý độc giả 3 kỹ thuật điển hình trong năm.

  • 3 tháng trước
  • Sản xuất giống
  • 0
error: Content is protected !!