(TSVN) – Sản xuất thủy sản tháng 1/2024 diễn ra trong điều kiện thời tiết tương đối thuận lợi, không xảy ra dịch bệnh lớn trên các con nuôi. Sản xuất thủy sản phát triển đồng bộ cả về khai thác và nuôi trồng.
(TSVN) – Năm 2024, ngành thú y sẽ thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm kiểm soát tốt dịch bệnh, nhất là việc sử dụng kháng sinh có trách nhiệm trong nuôi trồng thủy sản.
(TSVN) – Ông Pierrot Kokou Akakpovi, chủ trại cá rô phi hữu cơ lớn nhất Togo, chỉ có ước mơ giản đơn là làm sao ngành thủy sản nước nhà phát triển bền vững trong một tương lai không xa.
(TSVN) – Sản xuất giống thủy sản nước ta đã có nhiều bước tiến mới. TSVN thông tin tới quý độc giả 3 kỹ thuật điển hình trong năm.
(TSVN) – Bộ NN&PTNT vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có sản xuất giống và nuôi tôm nước lợ về việc tăng cường phòng, chống một số bệnh nguy hiểm trên tôm nước lợ.
Bệnh xuất huyết mùa xuân trên cá chép Tác nhân gây bệnh: Do Rhabdovirus gây ra, Rhabdovirus có cấu trúc nhân là ARN và lớp vỏ là protein, hình que một đầu tròn như viên đạn, chiều dài 90 – 180 nm, rộng 60 – 90 nm. Đối tượng nhiễm bệnh: Cá chép. Mùa vụ […]
(TSVN) – Có thể nói, công nghệ gia hóa tôm bố mẹ và sản xuất giống tôm thẻ chân trắng thế hệ mới đã tạo nên một cuộc cách mạng cho ngành tôm, khi hàng loạt tiến bộ khoa học kỹ thuật mới lần lượt được ứng dụng và mang lại hiệu quả cao.
(TSVN) – Trung Quốc đang đẩy mạnh thu mua bột cá từ các nguồn cung như Việt Nam, Nga, Thái Lan và Ấn Độ. Khối lượng nhập khẩu tăng kỷ lục 29%, đạt 1,2 triệu tấn.
(TSVN) – Thời gian qua, ngành thủy sản nước ta đã có những bước chuyển đổi mạnh theo hướng chất lượng, hiệu quả và có nhiều đóng góp vào nền kinh tế. Tuy nhiên để ngành bứt tốc, cần giải quyết nhiều “điểm nghẽn”, trong đó tiêu điểm là về con giống, bởi đây là yếu tố rất quan trọng, khởi đầu cho sự thành công.
(TSVN) – Theo công ty Calysta, sản phẩm FeedKind đã chính thức được phê duyệt tại thị trường Trung Quốc. Đây là nguyên liệu protein bền vững, sản xuất từ vi khuẩn ăn khí tự nhiên.