Thức ăn – Dinh dưỡng

Sử dụng Vitamin C cho cá hồng Mỹ

(TSVN) – Vitamin C được xem là một trong những yếu tố quan trọng, hỗ trợ cá hồng Mỹ sinh trưởng, tăng cường khả năng miễn dịch.

  • 1 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Tiềm năng của peptide kháng khuẩn giàu proline SpPR-AMP1

(TSVN) – Peptide kháng khuẩn (Antimicrobial peptides – AMP) hoạt động trực tiếp như kháng sinh tự nhiên tiêu diệt mầm bệnh bằng cách sử dụng phương thức hoạt động cụ thể khác với kháng sinh thông thường. Nghiên cứu dưới đây đã đánh giá tác dụng kháng khuẩn của SpPR-AMP1 với mầm bệnh V. campbellii VH-639 trên tôm thẻ chân trắng.

  • 1 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

3 lợi ích dinh dưỡng của ruồi lính đen

(TSVN) – Ấu trùng ruồi lính đen (BSF) không còn xa lạ và là nguồn protein thay thế tiềm năng cho bột cá, dầu cá. Mô hình sản xuất ruồi lính đen từ nguồn hữu cơ tái chế cũng góp phần phát triển chuỗi cung ứng của nền kinh tế tuần hoàn.

  • 1 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Phức hợp phụ gia thức ăn đa năng cải thiện tăng trưởng và sức khỏe tôm

(TSVN) – Bổ sung phức hợp phụ gia thức ăn đa năng đã cải thiện tăng trưởng, hấp thu chất dinh dưỡng, đáp ứng miễn dịch và tỷ lệ sống của tôm thẻ chân trắng (TTCT), đồng thời giảm tổn hại do Vibrio gây ra trong các mô hình nuôi tôm.

  • 1 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Châu Âu: Mycoprotein sẽ thay thế đạm đậu tương

(TSVN) – Mycoprotein, một phụ phẩm lâm nghiệp Na Uy với tác dụng thúc đẩy miễn dịch và tăng trưởng của cá hồi được kỳ vọng trở thành protein thay thế bền vững cho đậu tương.

  • 1 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Định lượng lysine trong thức ăn của cá chim trắng Florida

(TSVN) – Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị, lượng lysine tối thiểu cho cá chim trắng với khẩu phần 40% đạm thực vật nên chiếm tỷ lệ 1,67% trong công thức thức ăn.

  • 1 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Bệnh TPD gây mất cân bằng môi trường nước và hệ vi sinh vật đường ruột tôm

(TSVN) – Một căn bệnh mới mang tên “Bệnh ấu trùng mờ” (Translucent post-larva disease – TPD) hay “Hội chứng thủy tinh hóa do vi khuẩn” (Bacterial vitrified syndrome – BVS) đã gây thiệt hại kinh tế rất lớn cho ngành công nghiệp giống tôm của Trung Quốc trong những năm gần đây. Bệnh này đặc trưng bởi đặc điểm bệnh ký như khối gan tụy và đường tiêu hóa nhợt nhạt hoặc mất màu.

  • 1 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Kiểm soát bệnh hiệu quả nhờ PCR

(TSVN) – Thủy sản là đối tượng rất dễ mẫn cảm với mầm bệnh khi được mở rộng diện tích nuôi, ở những mật độ cao. Do đó, việc áp dụng kỹ thuật PCR vào chẩn đoán bệnh thủy sản là một phương pháp hiệu quả để kiểm soát và quản lý dịch bệnh.

  • 1 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Kinh nghiệm chăm sóc và phòng bệnh cho cá dứa

(TSVN) – Nuôi cá dứa thương phẩm không còn là mô hình phát triển kinh tế xa lạ với nhiều hộ dân. Tuy nhiên, để cá phát triển và sinh trưởng tốt, khâu chăm sóc, chế độ dinh dưỡng và phòng bệnh cần phải được chuẩn bị kỹ lượng trong vụ nuôi.

  • 1 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Thái Lan: Sẵn sàng nuôi tôm bằng thức ăn côn trùng

(TSVN) – Người nuôi tôm tại Thái Lan bắt đầu sử dụng rộng rãi phụ gia thức ăn chứa côn trùng sau khi nhiều công ty sản xuất loại thức ăn này ở phương tây bắt tay với các hãng công nghệ nuôi trồng thủy sản tại Thái Lan.

  • 1 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0
error: Content is protected !!