Thức ăn – Dinh dưỡng

Châu Âu: Mycoprotein sẽ thay thế đạm đậu tương

(TSVN) – Mycoprotein, một phụ phẩm lâm nghiệp Na Uy với tác dụng thúc đẩy miễn dịch và tăng trưởng của cá hồi được kỳ vọng trở thành protein thay thế bền vững cho đậu tương.

  • 1 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Định lượng lysine trong thức ăn của cá chim trắng Florida

(TSVN) – Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị, lượng lysine tối thiểu cho cá chim trắng với khẩu phần 40% đạm thực vật nên chiếm tỷ lệ 1,67% trong công thức thức ăn.

  • 1 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Bệnh TPD gây mất cân bằng môi trường nước và hệ vi sinh vật đường ruột tôm

(TSVN) – Một căn bệnh mới mang tên “Bệnh ấu trùng mờ” (Translucent post-larva disease – TPD) hay “Hội chứng thủy tinh hóa do vi khuẩn” (Bacterial vitrified syndrome – BVS) đã gây thiệt hại kinh tế rất lớn cho ngành công nghiệp giống tôm của Trung Quốc trong những năm gần đây. Bệnh này đặc trưng bởi đặc điểm bệnh ký như khối gan tụy và đường tiêu hóa nhợt nhạt hoặc mất màu.

  • 1 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Kiểm soát bệnh hiệu quả nhờ PCR

(TSVN) – Thủy sản là đối tượng rất dễ mẫn cảm với mầm bệnh khi được mở rộng diện tích nuôi, ở những mật độ cao. Do đó, việc áp dụng kỹ thuật PCR vào chẩn đoán bệnh thủy sản là một phương pháp hiệu quả để kiểm soát và quản lý dịch bệnh.

  • 1 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Kinh nghiệm chăm sóc và phòng bệnh cho cá dứa

(TSVN) – Nuôi cá dứa thương phẩm không còn là mô hình phát triển kinh tế xa lạ với nhiều hộ dân. Tuy nhiên, để cá phát triển và sinh trưởng tốt, khâu chăm sóc, chế độ dinh dưỡng và phòng bệnh cần phải được chuẩn bị kỹ lượng trong vụ nuôi.

  • 1 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Thái Lan: Sẵn sàng nuôi tôm bằng thức ăn côn trùng

(TSVN) – Người nuôi tôm tại Thái Lan bắt đầu sử dụng rộng rãi phụ gia thức ăn chứa côn trùng sau khi nhiều công ty sản xuất loại thức ăn này ở phương tây bắt tay với các hãng công nghệ nuôi trồng thủy sản tại Thái Lan.

  • 1 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Thái Lan: Chiết xuất rong biển ngăn chặn bệnh trên tôm

(TSVN) – Công ty thức ăn Blue Pond tại Thái Lan đã phát triển hàng loạt phụ gia thức ăn từ rong biển để giảm thiểu và ngăn chặn lây lan dịch bệnh thường gặp trên tôm như EHP, WFS và EMS.

  • 1 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Phụ gia chiết xuất nho thực sự hiệu quả trên tôm giống?

(TSVN) – Nor-grape 80, phụ gia chiết xuất nho thúc đẩy tăng trưởng và khả năng chống ôxy hóa, đồng thời giảm chi phí thức ăn nhờ thay thế Vitamin E. Tuy nhiên, cần thận trọng lựa chọn liều lượng phù hợp.

  • 1 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Dinh dưỡng “xanh” từ phế phẩm cua tuyết

(TSVN) – Phế phẩm chế biến cua tuyết có thể tạo ra những sản phẩm sinh học có giá trị và đa dụng. Tuy nhiên, tìm ra quy trình xử lý phế phẩm này đảm bảo hiệu quả dinh dưỡng và thân thiện môi trường mới là yếu tố quan trọng.

  • 1 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Các loại phụ gia thức ăn cho tôm thẻ chân trắng

(TSVN) – Ngoài việc sử dụng thức ăn thô dạng viên, việc nuôi tôm thẻ chân trắng (TTCT) đòi hỏi phải sử dụng phụ gia thức ăn. Những chất phụ gia thức ăn này rất cần thiết để hỗ trợ sức khỏe và tăng trưởng tốt hơn cho tôm.

  • 1 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 1
error: Content is protected !!