(TSVN) – Nghiên cứu mới đây của Ambakisye và cộng sự (2023) đã được thực hiện nhằm khảo sát hiệu quả của việc thay thế một phần bột cá bằng rong lục Chaetomorpha trong thức ăn của tôm sú.
(TSVN) – Bổ sung bột vẹm nâu vào khẩu phần ăn giúp tôm tăng trọng lượng thân cuối, cải thiện tốc độ tăng trưởng và giảm đáng kể tỷ lệ chuyển đổi thức ăn (FCR).
(TSVN) – Chất lượng dinh dưỡng quan trọng hơn thành phần. Do đó, các hãng sản xuất cần phải cân bằng giá trị dinh dưỡng và chi phí trong công thức thức ăn.
(TSVN) – Việc sử dụng thức ăn công nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng trong phát triển nuôi biển bền vững, góp phần giải quyết môi trường, dịch bệnh. Tuy nhiên, việc nghiên cứu thức ăn phục vụ nuôi biển và kiểm soát nguyên liệu để sản xuất thức ăn đang là thách thức lớn.
(TSVN) – Bổ sung 42 – 50 g/kg lecithin đậu nành vào thức ăn đã cải thiện khả năng tiêu hóa chất dinh dưỡng, tăng trưởng và giảm tích tụ mỡ trong thân cá rô phi trong điều kiện nhiệt độ dưới mức tối ưu.
(TSVN) – Nuôi tôm công nghệ bán bioflo hay semi-biofloc là mô hình phù hợp với điều kiện cơ sở hạ tầng và trình độ kỹ thuật của người nuôi hiện nay. Nếu tuân thủ và thực hiện tốt các quy trình người nuôi sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí và đạt hiệu quả cao.
(TSVN) – Chỉ cần điều chỉnh nhỏ trong chế độ dinh dưỡng cho cá rô phi thông qua khoáng vi lượng, những lợi nhuận mà người nuôi thu lại lớn hơn nhiều lần so với chi phí bỏ ra.
(TSVN) – Khoáng Azomite là một loại khoáng chất tự nhiên, với nhiều nguyên tố khoáng vi lượng, đa lượng cần thiết cho sức khỏe của tôm. Việc tìm hiểu liều lượng và cách sử dụng khoáng Azomite sao cho hiệu quả là rất cần thiết để tôm phát triển tốt nhất.
(TSVN) – Phụ gia thức ăn đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm kháng sinh trong nuôi tôm. Trong đó, có thể kể đến một số chất, sản phẩm đã được nghiên cứu và chứng minh gồm selenium, tỏi, acid butyrate…
(TSVN) – Bệnh về gan trên tôm là một căn bệnh khá nguy hiểm, nếu không có cách phòng chống và điều trị kịp thời có thể gây chết tôm hàng loạt và gây tổn thất nặng nề về kinh tế. Việc tìm kiếm các giải pháp và xử lý kịp thời giúp tôm tăng khả năng miễn dịch cho gan, hạn chế các thiệt hại đáng tiếc xảy ra.