Thức ăn – Dinh dưỡng

Hợp chất thảo dược trị viêm ruột do khô đậu gây ra trên cá hồi

(TSVN) – Nhiều nghiên cứu về chiến lược dinh dưỡng luôn coi quản lý sức khỏe là chìa khóa đảm bảo sức khỏe và hiệu suất nuôi cá. Trong số các giải pháp bảo vệ đường ruột, thảo dược được chú trọng nhiều hơn nhờ độ lành tính và hiệu quả cao.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Sử dụng nấm men đỏ đúng liều cho cá hồi vân

(TSVN) – Astaxanthin (AX) tự nhiên ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn trong NTTS như chất bổ sung dinh dưỡng, tạo sắc tố, tăng trưởng, miễn dịch và cải thiện chất lượng thịt. Tuy nhiên, không phải người nuôi nào cũng có thể xác định liều lượng bổ sung tối ưu.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Công nghệ chống ôxy hóa tối ưu chi phí và hiệu quả thức ăn

(TSVN) – Trong điều kiện căng thẳng, số lượng gốc tự do tăng lên đáng kể, ảnh hưởng đến hiệu suất hoặc sức khỏe của vật nuôi thủy sản. Do đó, cần chiến lược kháng ôxy hóa tự nhiên và an toàn cho vật nuôi.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Nanoselen nâng cao năng suất cá rô phi sông Nile

(TSVN) – Bổ sung 1 mg Se/kg dưới dạng hạt nano siêu nhỏ có tác dụng cải thiện tăng trưởng và nâng cao chất lượng dinh dưỡng của cá rô phi sông Nile.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Rong đỏ trong thức ăn của TTCT

(TSVN) – Nghiên cứu dưới đây đã cho thấy tiềm năng của rong S. suiae trong việc cải thiện các vấn đề dinh dưỡng và sức khỏe của TTCT.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Bổ sung nhân sâm trong thức ăn của TTCT

(TSVN) – Nhân sâm Ấn Độ, tên khoa học là Withania somnifera (WS), sở hữu các thành phần hóa học độc đáo và một số chức năng có lợi cho sức khỏe của con người. Ngoài ra, WS không chỉ được sử dụng cho người mà còn có tác dụng đáng kể lên sinh trưởng và sức khỏe của một số loài thủy sản.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Scotland: Thử nghiệm thức ăn cho cá hồi từ hạt cây gai dầu

(TSVN) – Rare Earth Global, một công ty tại Anh đã đạt được những bước tiến đầu tiên trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản (NTTS) bền vững khi sử dụng nguồn protein cây gai dầu làm thành phần thức ăn chính cho cá hồi Đại Tây Dương.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Lưu ý khi sử dụng thức ăn tươi sống

(TSVN) – Hiện nay, thức ăn tươi sống là thành phần không thể thiếu trong các trại giống và nuôi thương phẩm thủy sản.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Tinh dầu oregano tự nhiên hỗ trợ sức khỏe đường ruột tôm, cá

(TSVN) – Tinh dầu thực vật là giải pháp đảm bảo đường ruột khỏe mạnh về cả cấu trúc và hệ vi sinh là yếu tố cơ bản để tối đa hóa lợi nhuận trong bối cảnh chi phí nguyên liệu thức ăn ngày càng tăng.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Khẩu phần cho cá nước ngọt giai đoạn ương

(TSVN) – Suốt giai đoạn ấu trùng và cá bột, các loài cá nước ngọt như rô phi, trê phi hay cá da trơn sẽ có tốc độ tăng trưởng theo cấp số nhân, do đó chúng cần phải được hỗ trợ dinh dưỡng toàn diện.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0
error: Content is protected !!