Thức ăn – Dinh dưỡng

Nấm men – nguồn dinh dưỡng bền vững cho cá da trơn

(TSVN) – Cá da trơn lai được nuôi thử nghiệm bằng phụ gia nấm men Candida utilis (C.utilis) trong 9 tuần đạt hiệu suất tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn cao hơn. Điều này chứng tỏ C.utilis có khả năng thay thế các thành phần thức ăn thực vật trong khẩu phần của cá da trơn lai.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Hiện thực hóa thức ăn thủy sản chứa protein đơn bào

(TSVN) – Protein đơn bào (SCPs) Feedkind đã được sử dụng trong thức ăn thủy sản với mức độ thành công khác nhau. Calysta đã thương mại hóa Methylococcus capsulatu và liên doanh với Adisseo để vận hành nhà máy sản xuất 20.000 tấn FeedKind/năm tại Trung Quốc.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Bổ sung L-methionine và MHA-Ca cho tôm

(TSVN) – Nghiên cứu mới đây của Lu Zheng và các cộng sự đến từ Đại học Chiết Giang (Trung Quốc) đã so sánh tác động của các sản phẩm L-methionine và MHA-Ca trong chế độ ăn ít bột cá đối với năng suất tăng trưởng, khả năng chống ôxy hóa, chuyển hóa methionine, tổng hợp protein và khả năng miễn dịch của tôm thẻ chân trắng (TTCT).

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Ứng dụng peptide đậu tương trong thức ăn không bột cá

(TSVN) – Vì mục tiêu phát triển ngành NTTS bền vững, nhiều hãng dinh dưỡng đang nỗ lực tăng cường tỷ lệ thay thế bột cá bằng các nguồn protein trên cạn, đặc biệt là protein thực vật mà không ảnh hưởng đến tăng trưởng và chất lượng của vật nuôi.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Tỷ lệ tiêu hóa của 6 nguồn protein mới trên TTCT

(TSVN) – Tỷ lệ tiêu hóa cao không chỉ làm giảm hệ số chuyển đổi thức ăn mà còn giảm tác động lên môi trường. Protein đơn bào có tỷ lệ tiêu hóa cao nhất trong khẩu phần của tôm, đứng thứ 2 là protein côn trùng.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Selenoprotein – phụ gia hữu ích cho TTCT

(TSVN) – Selenoprotein là phụ gia thức ăn chống lại kích ứng ôxy hóa cho TTCT nuôi siêu thâm canh. Ở những liều lượng bổ sung khác nhau, Selenoprotein sẽ tác động lên tiêu hóa, tăng trưởng và sức khỏe tổng thể của tôm.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Thức ăn thủy sản từ cá lên men và vỏ chanh

(TSVN) – Nấm men chứa nhiều hợp chất kích thích miễn dịch gồm axit nucleic, beta-glucans và mannan oligosaccharides. Các hợp chất này giúp thúc đẩy tăng trưởng của nhiều loại cá nên được xem như phụ gia tăng cường sức khỏe rất hiệu quả cho nhiều vật nuôi thủy sản.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Nuôi cá hồi Atlantic hữu cơ

(TSVN) – Không chỉ khác biệt so với cá hồi truyền thống về hệ thống nuôi, nguồn thức ăn dành riêng cho cá hồi Atlantic hữu cơ cũng phải tuân thủ những quy định khắt khe để đảm bảo chất lượng phù hợp.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Xác định tỷ lệ cho ăn hợp lý trên cá trê phi (Clarias Gariepinus)

(TSVN) – Trong những năm gần đây, cá trê phi được nuôi rất phổ biến ở Việt Nam và trên thế giới. Cá trê phi là một trong những loài cá nước ngọt bản địa rất có giá trị kinh tế.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Một số thảo dược kháng WSSV trên tôm

(TSVN) – Trong nghiên cứu này, 15 loại cao chiết thảo dược được đánh giá độc tính đối với tôm và khả năng kháng WSSV in vitro trên mô hình tôm thẻ chân trắng (TTCT) bằng phương pháp tiêm.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0
error: Content is protected !!