(TSVN) – Protein thực vật lên men có thể cung cấp vô số hoạt chất sinh học có khả năng tăng cường hệ sinh vật đường ruột, giảm viêm ruột và thúc đẩy quá trình trao đổi chất để cải thiện sức khỏe vật nuôi.
(TSVN) – Riboflavin (Vitamin B2) là một loại vitamin tan trong nước được tổng hợp bởi thực vật và vi sinh vật. Hợp chất này cần thiết cho các phản ứng sinh hóa trong tất cả các tế bào sống. Nó hoạt động như một tiền chất của hai dạng coenzym, flavin adenine dinucleotide (FAD) và flavin mononucleotide (FMN), cần thiết cho các phản ứng ôxy hóa khử và sản xuất năng lượng ở động vật thông qua quá trình chuyển hóa carbohydrate, lipid, protein và thể ketone.
(TSVN) – Chiết xuất từ phụ phẩm dứa (PWCE) được sử dụng rộng rãi ở động vật để thúc đẩy việc sử dụng thức ăn và sức khỏe, đồng thời có tác dụng kháng khuẩn. Ngoài ra, PWCE được cho là có hoạt tính kháng virus, chống viêm và chống đông máu có lợi cho sức khỏe của tôm.
(TSVN) – Thảo dược là những phụ gia thức ăn hiệu quả để cải thiện tăng trưởng, sức khỏe và năng suất chăn nuôi. Trong tương lai gần, dinh dưỡng thiên nhiên này sẽ trở thành giải pháp đáng tin cậy để thay thế các loại thuốc và chất dinh dưỡng tổng hợp trong NTTS.
(TSVN) – Cá da trơn lai được nuôi thử nghiệm bằng phụ gia nấm men Candida utilis (C.utilis) trong 9 tuần đạt hiệu suất tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn cao hơn. Điều này chứng tỏ C.utilis có khả năng thay thế các thành phần thức ăn thực vật trong khẩu phần của cá da trơn lai.
(TSVN) – Protein đơn bào (SCPs) Feedkind đã được sử dụng trong thức ăn thủy sản với mức độ thành công khác nhau. Calysta đã thương mại hóa Methylococcus capsulatu và liên doanh với Adisseo để vận hành nhà máy sản xuất 20.000 tấn FeedKind/năm tại Trung Quốc.
(TSVN) – Nghiên cứu mới đây của Lu Zheng và các cộng sự đến từ Đại học Chiết Giang (Trung Quốc) đã so sánh tác động của các sản phẩm L-methionine và MHA-Ca trong chế độ ăn ít bột cá đối với năng suất tăng trưởng, khả năng chống ôxy hóa, chuyển hóa methionine, tổng hợp protein và khả năng miễn dịch của tôm thẻ chân trắng (TTCT).
(TSVN) – Vì mục tiêu phát triển ngành NTTS bền vững, nhiều hãng dinh dưỡng đang nỗ lực tăng cường tỷ lệ thay thế bột cá bằng các nguồn protein trên cạn, đặc biệt là protein thực vật mà không ảnh hưởng đến tăng trưởng và chất lượng của vật nuôi.
(TSVN) – Tỷ lệ tiêu hóa cao không chỉ làm giảm hệ số chuyển đổi thức ăn mà còn giảm tác động lên môi trường. Protein đơn bào có tỷ lệ tiêu hóa cao nhất trong khẩu phần của tôm, đứng thứ 2 là protein côn trùng.
(TSVN) – Selenoprotein là phụ gia thức ăn chống lại kích ứng ôxy hóa cho TTCT nuôi siêu thâm canh. Ở những liều lượng bổ sung khác nhau, Selenoprotein sẽ tác động lên tiêu hóa, tăng trưởng và sức khỏe tổng thể của tôm.