(TSVN) – Qua các thử nghiệm vitro, các nhà nghiên cứu khẳng định, bột ấu trùng ruồi lính đen có đặc tính kháng viêm và khả năng kích thích sinh ra đáp ứng miễn dịch qua trung gian tế bào.
(TSVN) – Việc phân tích NIR tại chỗ chính xác và thường xuyên các thành phần trong thức ăn, có thể cung cấp cái nhìn tổng quát cần thiết, để tối ưu hóa việc sản xuất thức ăn thủy sản hoàn chỉnh về mặt dinh dưỡng với chi phí thấp hơn.
(TSVN) – Sản lượng tôm nuôi toàn cầu đạt 4,086 triệu tấn trong năm 2020; 4,569 triệu tấn trong năm 2021 và sản lượng năm 2022 mong đợi vượt 5 triệu tấn (Chris Chase, 01/2022).
(TSVN) – Nguyên liệu đơn bào được nhiều chuyên gia nhận định là một nguồn dinh dưỡng đầy tiềm năng, có thể thay thế hoàn toàn bột cá.
(TSVN) – Những tiến bộ gần đây cho thấy đạm đơn bào được sử dụng như một thành phần trong thức ăn thủy sản.
(TSVN) – Các loại thức ăn cho cá tạp không cần phải đáp ứng các tiêu chí quá cao về dinh dưỡng hay mức độ ngon miệng, tuy nhiên nếu được bổ sung thêm sản phẩm thủy phân sẽ nâng cao hơn nữa năng suất và lợi nhuận.
(TSVN) – Trong nuôi tôm, chi phí thức ăn chiếm ít nhất 60% tổng chi phí. Do đó, việc tăng hiệu quả sử dụng thức ăn thông qua giảm FCR là rất quan trọng để giảm chi phí và cải thiện lợi ích kinh tế cho người nuôi.
(TSVN) – Sau một thập kỷ nghiên cứu và phát triển, đến nay các chuyên gia dinh dưỡng đều khẳng định, krill là thành phần đạm động vật biển bền vững và có khả năng thay thế bột cá trong thức ăn thủy sản.
(TSVN) – Nuôi cá thát lát cườm bằng thức ăn công nghiệp có thể chủ động được nguồn thức ăn, đồng thời nguồn nước ít bị nhiễm bệnh, cá lớn nhanh, khỏe. Tuy nhiên, việc cho ăn và quản lý thức ăn đóng vai trò vô cùng quan trọng để tiết kiệm chi phí và tránh gây ô nhiễm môi trường nuôi.
(TSVN) – Các khẩu phần được bổ sung protein từ tôm và mực đã thúc đẩy lượng thức ăn nạp vào và cải thiện khả năng kháng ôxy hóa của TTCT giống.