(TSVN) – Copepoda là mắt xích thức ăn rất quan trọng cho các loài thủy, hải sản trong đó có tôm với hàm lượng protein, enzyme tiêu hóa và vitamin tương đối cao. Nhận thấy được tiềm năng của Copepoda, Công ty TNHH Thủy sản Ấn Việt đã thực hiện đề tài “Nghiên cứu xây dựng quy trình nuôi và thu hoạch sinh khối Copepoda tại Sóc Trăng làm thức ăn cho tôm”.
(TSVN) – Việc bổ sung các hợp chất có khả năng kích thích miễn dịch trong thức ăn của tôm là một giải pháp để cải thiện sức khỏe, góp phần tạo ra mô hình nuôi an toàn và bền vững.
(TSVN) – Ngành NTTS đang tìm kiếm các nguồn protein thay thế bột cá do những lo ngại về tính bền vững và chi phí biến động. Điều này đã dẫn đến việc thử nghiệm các nguồn protein khác nhau từ thực vật và động vật cũng như protein từ các tế bào đơn lẻ như tảo và vi khuẩn hay còn được gọi là protein đơn bào (SCP).
(TSVN) – Thành phần và tỷ lệ ion tối ưu trong nước có độ mặn thấp và công thức chế độ ăn uống là rất quan trọng đối với các chức năng sinh lý bình thường của tôm.
(TSVN) – Bền vững đang là yếu tố được ưu tiên hàng đầu trong ngành thức ăn thủy sản. Sử dụng thành công inulin qua hiệu lực độc đáo của chúng lên sức khỏe đường ruột có thể góp phần vào sản xuất thức ăn thủy sản bền vững.
(TSVN) – Là nguồn thức ăn giàu protein cùng với các chất dinh dưỡng khác, trùn hổ (Eisenia foetida) đang được nghiên cứu và xem như là một giải pháp bổ sung chất miễn dịch cá ở giai đoạn đầu của quá trình nuôi.
(TSVN) – Trong tự nhiên, ấu trùng tôm giống sử dụng thực vật phù du, các mảnh vụn có trong nước làm thức ăn ở các giai đoạn đầu và động vật phù du cho các giai đoạn ấu trùng sau đó. Vi tảo luôn được biết đến là thức ăn tươi quan trọng cho quá trình sản xuất tôm giống, vì chúng chứa đầy đủ các thành phần dinh dưỡng cần cho ấu trùng. Một vài nghiên cứu cũng đã chứng minh, ấu trùng tôm sẽ phát triển nhanh hơn khi được nuôi cùng với thực vật phù du.
(TSVN) – Theo kết quả của một nghiên cứu, bột quả đào tiên có tác động tích cực đến khả năng miễn dịch của TTCT sau khi nhiễm vi khuẩn Vibrio spp.
(TSVN) – Phụ gia thức ăn, đặc biệt những chất có khả năng thay thế bột cá như axit hữu cơ đang trở thành những xu hướng dinh dưỡng mới trong công cuộc phát triển thức ăn thủy sản bền vững.
(TSVN) – Các thử nghiệm trên TTCT cho thấy sự kết hợp giữa probiotics và multienzyme có thể tăng hiệu quả về các thông số sức khỏe và năng suất sản xuất.