(TSVN) – Hãng công nghệ sinh học MicroBioGen của Australia đã phát triển nấm men protein đơn bào (SCP) tự nhiên thay thế bột cá, biến chất thải công nghiệp thành protein, giúp giải quyết thách thức môi trường, xã hội và kinh tế.
(TSVN) – Phụ phẩm của ngành công nghiệp rượu vang đang được chứng minh là một nguồn nguyên liệu tiềm năng để sản xuất thức ăn cho cá. Nghiên cứu mới nhất cho thấy, việc bổ sung chiết xuất từ bã nho vào thức ăn của cá chẽm giúp cải thiện sức khỏe và chất lượng thịt của cá.
(TSVN) – Yucca được xem là một giải pháp hấp thụ ammonia hay amoniac (NH3) trong nước. Tuy nhiên công dụng tuyệt vời của Yucca không chỉ dừng ở đó, Yucca còn là chất bổ sung vào thức ăn để cải thiện tăng trưởng.
(TSVN) – Cá rô phi sông Nile được nuôi bằng khẩu phần ngô và khô đậu suốt giai đoạn tăng trưởng chỉ cần lượng protein tiêu hóa là 267g để có thể đảm bảo phát triển tối ưu.
(TSVN) – Vi khuẩn tía quang hợp, do Symbiobe phát triển, hứa hẹn trở thành nguồn thức ăn thủy sản bền vững, thay thế bột cá truyền thống. Với sản phẩm Air Feed, công ty đặt mục tiêu nâng cao chất lượng thịt cá và giảm thiểu tác động môi trường.
(TSVN) – Probiotic nấm men có khả năng vượt trội trong việc bảo vệ gan tụy tôm suốt các đợt bùng phát hội chứng phân trắng, từ đó cải thiện đáng kể hiệu suất ở tôm bị nhiễm bệnh.
(TSVN) – Bột nhuyễn côn trùng hiệu quả chi phí hơn so với côn trùng khô do mức tiêu thụ năng lượng đầu vào thấp hơn, đồng thời có tiềm năng ứng dụng trong thức ăn của giáp xác nhờ tác dụng kích thích thèm ăn, cải thiện khả năng chống ôxy hóa và miễn dịch.
(TSVN) – A-Coverost của MiXscience – một hỗn hợp dầu và chất béo dựa trên công nghệ oleochemical đã làm giảm đáng kể khả năng “nảy mầm” của bào tử Enterocytozoon hepatopenaei (EHP), mở ra tia hi vọng xua tan “nỗi khiếp sợ” cho ngành tôm toàn cầu.
(TSVN) – Một số quy định trong Nghị định số 09/2016/NĐ-CP được đánh giá là đã và đang gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp.
(TSVN) – Những phụ gia có đặc tính tăng cường sức khỏe như axit hữu cơ đang thu hút nhiều sự chú ý nhờ khả năng kiểm soát mầm bệnh, giảm thiểu mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh và mang lại tỷ lệ sống, tốc độ tăng trưởng và hiệu quả biến đổi thức ăn tốt hơn.