Thức ăn – Dinh dưỡng

Nấm men cải tiến, biến chất thải thành protein

(TSVN) – Hãng công nghệ sinh học MicroBioGen của Australia đã phát triển nấm men protein đơn bào (SCP) tự nhiên thay thế bột cá, biến chất thải công nghiệp thành protein, giúp giải quyết thách thức môi trường, xã hội và kinh tế.

  • 4 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Phụ phẩm rượu vang: Bí quyết nuôi cá chẽm sạch và bền vững

(TSVN) – Phụ phẩm của ngành công nghiệp rượu vang đang được chứng minh là một nguồn nguyên liệu tiềm năng để sản xuất thức ăn cho cá. Nghiên cứu mới nhất cho thấy, việc bổ sung chiết xuất từ bã nho vào thức ăn của cá chẽm giúp cải thiện sức khỏe và chất lượng thịt của cá.

  • 4 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Sử dụng Yucca trong nuôi tôm

(TSVN) – Yucca được xem là một giải pháp hấp thụ ammonia hay amoniac (NH3) trong nước. Tuy nhiên công dụng tuyệt vời của Yucca không chỉ dừng ở đó, Yucca còn là chất bổ sung vào thức ăn để cải thiện tăng trưởng.

  • 4 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Nhu cầu protein giai đoạn tăng trưởng của cá rô phi sông Nile nuôi bằng khẩu phần không bột cá

(TSVN) – Cá rô phi sông Nile được nuôi bằng khẩu phần ngô và khô đậu suốt giai đoạn tăng trưởng chỉ cần lượng protein tiêu hóa là 267g để có thể đảm bảo phát triển tối ưu.

  • 4 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Vi khuẩn tía quang hợp: Nguồn thức ăn thủy sản triển vọng

(TSVN) – Vi khuẩn tía quang hợp, do Symbiobe phát triển, hứa hẹn trở thành nguồn thức ăn thủy sản bền vững, thay thế bột cá truyền thống. Với sản phẩm Air Feed, công ty đặt mục tiêu nâng cao chất lượng thịt cá và giảm thiểu tác động môi trường.

  • 4 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Probiotic nấm men kiểm soát hội chứng phân trắng

(TSVN) – Probiotic nấm men có khả năng vượt trội trong việc bảo vệ gan tụy tôm suốt các đợt bùng phát hội chứng phân trắng, từ đó cải thiện đáng kể hiệu suất ở tôm bị nhiễm bệnh.

  • 4 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Bột nhuyễn ấu trùng ruồi lính đen: Nguồn thức ăn mới của giáp xác

(TSVN) – Bột nhuyễn côn trùng hiệu quả chi phí hơn so với côn trùng khô do mức tiêu thụ năng lượng đầu vào thấp hơn, đồng thời có tiềm năng ứng dụng trong thức ăn của giáp xác nhờ tác dụng kích thích thèm ăn, cải thiện khả năng chống ôxy hóa và miễn dịch.

  • 4 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Giải pháp dinh dưỡng mới, giảm thiểu EHP trên tôm

(TSVN) – A-Coverost của MiXscience – một hỗn hợp dầu và chất béo dựa trên công nghệ oleochemical đã làm giảm đáng kể khả năng “nảy mầm” của bào tử Enterocytozoon hepatopenaei (EHP), mở ra tia hi vọng xua tan “nỗi khiếp sợ” cho ngành tôm toàn cầu.

  • 4 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Bất cập trong quy định về bổ sung vi chất dinh dưỡng

(TSVN) – Một số quy định trong Nghị định số 09/2016/NĐ-CP được đánh giá là đã và đang gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp.

  • 4 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Hỗn hợp axit hữu cơ thúc đẩy tăng trưởng của tôm thẻ

(TSVN) – Những phụ gia có đặc tính tăng cường sức khỏe như axit hữu cơ đang thu hút nhiều sự chú ý nhờ khả năng kiểm soát mầm bệnh, giảm thiểu mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh và mang lại tỷ lệ sống, tốc độ tăng trưởng và hiệu quả biến đổi thức ăn tốt hơn.

  • 4 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0
error: Content is protected !!