(TSVN) – Thương vụ Việt tại Hàn Quốc cho biết, doanh nghiệp Hàn Quốc đang cần tìm nhà cung cấp TTCT đông lạnh đạt tiêu chuẩn ASC.
(TSVN) – Theo báo cáo của Sở Công Thương TP Cần Thơ, kim ngạch xuất khẩu mặt hàng thủy sản trong 6 tháng đầu năm giảm do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên các thị trường chính giảm nhập khẩu.
(TSVN) – Đó là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh tại Diễn đàn Nông nghiệp Việt Nam – Australia lần thứ 3 tổ chức tại Hà Nội ngày 30/6.
(TSVN) – Ngày 28/6/2021, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã chính thức công bố kết quả cuối cùng của đợt rà soát lần thứ 16 (POR16) đối với các lô hàng cá tra Việt Nam nhập khẩu vào thị trường Mỹ từ ngày 1/8/2018 đến hết ngày 31/7/2019. Trong đó, Vĩnh Hoàn là bị đơn bắt buộc duy nhất của POR16 và Công ty CP Nam Việt (Navico) được áp thuế 0,00 USD/kg để bán cá tra sang thị trường Mỹ.
(TSVN) – Được xem là ngành hàng xuất khẩu hàng tỷ USD mỗi năm, việc xây dựng và đăng ký bảo hộ thương hiệu cho con tôm cần được quan tâm ở cả cấp độ vĩ mô lẫn vi mô, từ đó nâng tầm giá trị tôm Việt trên thị trường thế giới. Phóng viên Tạp chí Thủy sản Việt Nam đã có buổi chia sẻ với ông Hồ Quốc Lực, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Sao Ta về ý nghĩa và tầm quan trọng của thương hiệu tôm Việt trong xu thế hội nhập toàn cầu.
(TSVN) – Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad) vừa có công văn gửi các đơn vị liên quan về việc cảng Trạm Giang – Trung Quốc sẽ tạm ngừng nhập khẩu thực phẩm đông lạnh từ 11 quốc gia (trong đó có Việt Nam) từ ngày 20/6/2021 đến ngày 15/7/2021.
(TSVN) – Ngày 11/6, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên đã ký ban hành Thông tư số 02/2021/TT-BCT quy định quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland (UKVFTA). Trong đó, có quy định nhà xuất khẩu được phép tự chứng nhận xuất xứ lô hàng có trị giá dưới 6.000 Euro.
(TSVN) – Theo Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad), lô hàng thủy sản xuất khẩu của Việt Nam trong thời gian qua vẫn gặp không ít vấn đề, đặc biệt là liên quan đến vi sinh. Điều này cần khắc phục khẩn trương trong thời gian tới.
(TSVN) – Trong kỷ nguyên 4.0 với xu hướng truy xuất từ bàn ăn cho tới vùng sản xuất, vấn đề thương hiệu và giá trị thương hiệu đang đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Theo đó, ngành thủy sản Việt Nam cũng đã và đang từng bước tạo dựng các thương hiệu mạnh từ trung ương đến các địa phương.
(TSVN) – Kiểm dịch hầu hết sản phẩm thủy sản nhập khẩu, từ đông lạnh cho đến chế biến sâu là biện pháp kiểm soát quá mức, gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp xuất khẩu… Trước những ý kiến xung quanh vấn đề này, Cục Thú y, Bộ NN&PTNT đã có thông tin cụ thể.