Thứ 5, 13/09/2018 10:16:49 GMT+7

Bắc Giang: Tập huấn nuôi cá rô phi theo VietGAP gắn với tiêu thụ sản phẩm

Đánh giá bài viết

Một trong những thành công của mô hình nuôi cá rô phi theo VietGAP gắn với tiêu thụ sản phẩm là giúp người nuôi trồng thủy sản hiểu và áp dụng được kỹ thuật nuôi cá theo quy trình VietGAP, tạo ra sản phẩm sạch, đảm bảo chất lượng đến người tiêu dùng; đồng thời giới thiệu doanh nghiệp ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm cho nông dân, ổn định đầu ra sản phẩm.

Tham quan MH nuôi cá rô phi theo VietGAP gắn với tiêu thụ tại huyện Yên Dũng

Xuất pháp từ lợi ích trên, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia vừa phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Bắc Giang xây dựng mô hình và tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi cá rô phi theo VietGAP gắn với tiêu thụ sản phẩm cho gần 40 hộ nông dân nuôi cá thâm canh tiêu biểu tại các huyện Yên Thế, Lạng Giang, Yên Dũng, Lục Nam (tỉnh Bắc Giang) và tỉnh Bắc Ninh.

Tại lớp tập huấn, nông dân được Ths. Kim Văn Tiêu – Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia giới thiệu về sự cần thiết và lợi ích của việc áp dụng VietGAP trong nuôi trồng thủy sản; khái niệm, tiêu chuẩn cụ thể của VietGAP; quy trình thực hiện nuôi cá rô phi theo VietGAP; những mối nguy cơ gây mất an toàn đối với sức khỏe, môi trường trong nuôi cá rô phi; một số bệnh thường gặp trên cá rô phi và cách phòng trị…

Kết hợp phần học lý thuyết, học viên được Ban tổ chức bố trí tham quan mô hình nuôi cá rô phi theo VietGAP gắn với tiêu thụ tại huyện Yên Dũng, giúp học viên có cơ hội trao đổi trực tiếp với chủ hộ về kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cá rô phi theo VietGAP.

Sản phẩm của mô hình sau khi thu hoạch được một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang thu mua.

Thanh Phúc - Trung tâm Khuyến nông Bắc Giang
Theo KNQG
Email
Họ tên
Nội dung

Skretting Vietnam: Đồng hành cùng bà con trong mùa mưa bão

Mùa vụ nuôi tôm đang bước vào những tháng cuối năm 2019, là khoảng thời gian mà các tỉnh từ khu vực miền Bắc trải dài đến các tỉnh miền Tây của nước ta phải gánh chịu ảnh hưởng nặng nề của mùa mưa bão; trong đó NTTS sẽ là một trong những ngành bị tổn thất nặng nề nhất. Do đó, công tác phòng chống, khắc phục trước và sau bão luôn là những yếu tố đặt lên hàng đầu trong thời điểm này.


Top