Thứ 3, 07/11/2017 15:56:00 GMT+7

Cà Mau: Hợp tác xây dựng vùng nuôi theo VietGAP

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sáng nay, Sở NN&PTNT Cà Mau đã tổ chức Hội thảo “Cải thiện hệ thống canh tác và công nghệ trong nuôi tôm; kiểm soát dịch bệnh và môi trường nuôi tôm” cho các hộ dân nuôi tôm tại địa phương.

Kiểm soát dịch bệnh và môi trường nuôi tôm

Kiểm soát dịch bệnh và môi trường nuôi tôm

Theo đó, phổ biến nội dung cho các hộ dân thuộc 4 HTX là HTX Cái Bát (xã Hòa Mỹ), HTX Hưng Mỹ (xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước); HTX Quyết Thắng (xã Tân Duyệt); HTX Tân Hồng (xã Tạ An Khương Nam, huyện Đầm Dơi). Đồng thời, thực hện ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng vùng nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP. Mục tiêu xây dựng thương hiệu ngành hàng tôm trong bối cảnh hội nhập quốc tế, sản xuất theo chuỗi giá trị tôm được Sở NN&PTNT triển khai trong thời gian qua.

Tại đây, Công ty TNHH Vĩnh Thịnh Biostadt, Công ty TNHH SX&TM Anh Tuấn chia sẻ về các kỹ thuật ương tôm và phương pháp phòng ngừa dịch bệnh trong ao nuôi; cải tiến, nâng cao năng suất tôm nuôi thông qua quản lý chất lượng tôm giống và sử dụng hiệu quả chế phẩm sinh học...; giúp các hộ nuôi tôm nắm thêm thông tin, xây dựng, thiết kế ao nuôi cũng như quy trình nuôi hiệu quả nhất.

Ngoài việc tham gia xây dựng vùng nuôi đạt chứng nhận tiêu chuẩn VietGAP có đầu ra ổn định và bền vững với các HTX nuôi tôm trên; các doanh nghiệp tham gia vào việc cung ứng vật tư đầu vào nhất là con giống, chế phẩm vi sinh... chất lượng, theo chuỗi liên kết giá trị ngành tôm của ngành nông nghiệp Cà Mau đang xây dựng. Từng bước xây dựng vùng nuôi ổn định trước dịch bệnh, mang lại nguồn nguyên liệu sạch cho các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu trên địa bàn tỉnh hiện nay. 

Hoàng Diệu
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Máy HFVX-1700: Thiết bị kết nối biển xa với đất liền

Những năm gần đây, khí hậu ngày càng biến đổi thất thường. Hạn hán, ngập lụt, sạt lở, giông tố, bão lũ diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế của nước ta, thêm vào đó tình hình hoạt động của tàu thuyền trên biển cũng có nhiều diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất trên biển của ngư dân. Vậy biện pháp nào để giảm thiểu những thiệt hại do thiên tai gây ra và để ngư dân luôn trong tình thế chủ động ứng phó với mọi tình huống?


Top