Thứ 3, 05/06/2018 10:29:37 GMT+7

Nuôi cá trê phi trên đảo Lý Sơn

Đánh giá bài viết

Đại đội Pháo mặt đất thuộc Ban CHQS huyện Lý Sơn, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ngãi đã nuôi thành công cá trê phi, đưa vào cải thiện bữa ăn cho bộ đội.


Đóng quân trên đảo, thực đơn của những người lính “chân đồng, vai sắt” ngoài rau xanh, gà, vịt, heo, dê được nuôi trồng tại chỗ còn có cá biển do ngư dân địa phương đánh bắt. Nhằm cải thiện bữa ăn cho bộ đội, đầu năm 2018, đại đội thử nghiệm mô hình nuôi cá trê phi. Không có ao hồ, đơn vị tận dụng bể xi măng cũ và trồng bầu tạo bóng mát (xem ảnh). Sau đó, đơn vị mua 500 con cá giống của Trại nuôi trồng thủy sản huyện Sơn Tịnh (tỉnh Quảng Ngãi), giá thành 1.500 đồng/con và tận dụng thức ăn thừa để nuôi cá. Sau 3-4 tháng, mỗi con cá nặng trên dưới 1kg, dùng làm thực phẩm kho, nướng, nấu canh chua đều rất tuyệt.

Thượng úy Lê Phạm Võ Tấn Phát, Đại đội trưởng Đại đội Pháo mặt đất, cho biết: “Quá trình nuôi, đơn vị thường xuyên trao đổi với cơ sở sản xuất cá giống để được tư vấn về kỹ thuật, điều chỉnh mật độ nuôi và gia giảm lượng thức ăn phù hợp với từng giai đoạn tăng tưởng. Tỷ lệ cá sống đạt hơn 90%, trọng lượng cá thành phẩm hơn 1kg/con, tạo nguồn thu cho đại đội mỗi năm hơn chục triệu đồng”.

Bài và ảnh: ĐỖ THỊ NGỌC DIỆP (HT: 6NH-203 Đà Nẵng)
Theo QDND
Email
Họ tên
Nội dung

Khẳng định thương hiệu nước mắm Phú Khương

HTX Chế biến Thủy sản Phú Khương có tiền thân là THT Chế biến thủy hải sản Phú Khương (thôn Xuân Phú, xã Kỳ Xuân, Kỳ Anh) gồm 8 thành viên, ra đời vào năm 2012. Sau gần 6 năm hình thành và phát triển, thương hiệu nước mắm Phú Khương đã được khẳng định và đứng vững trên thị trường.


Top