Thứ 5, 29/11/2018 10:23:20 GMT+7

Phú Yên: Xây dựng mô hình nuôi cá chẽm trong thủy vực nước ngọt quy mô nông hộ

Đánh giá bài viết

Thực hiện Quyết định số 2213/QĐ-UBND ngày 19/11/2018 của UBND tỉnh Phú Yên về việc thành lập Hội đồng KH&CN đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện đề tài “Xây dựng mô hình nuôi cá chẽm (Lates calcarifer, Bloch, 1790) trong thủy vực nước ngọt quy mô nông hộ tại tỉnh Phú Yên”, do Sở KH&CN Phú Yên tổ chức.


Hội đồng do ThS Lê Văn Cựu, Giám đốc Sở KH&CN Phú Yên làm Chủ tịch; ThS Phạm Trường Giang làm chủ nhiệm; Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản III chủ trì thực hiện.

Triển khai từ tháng 4/2017 đến nay, Đề tài đã thực hiện đầy đủ các nội dung và đạt được mục tiêu đề ra. Nhóm tác giả đã xây dựng được mô hình nuôi cá chẽm lồng trong hồ tại huyện Sông Hinh với hai hộ tham gia. Kết quả, sau 9 tháng thả nuôi, cá đạt năng suất từ 9,01 - 9,05 kg/m3, trọng lượng 0,81 - 0,85 kg/con, tỷ lệ sống 66,6 - 70%, hệ số tiêu tốn thức ăn FCR giai đoạn sử dụng thức ăn công nghiệp là 1,4 - 1,53, tốc độ tăng trưởng đặc trưng 1,5 - 1,6 %/ngày. Bên cạnh đó, nhóm tác giả đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật tại thôn Bình Giang, xã Đức Bình Đông với 20 người tham gia và đào tạo 2 kỹ thuật viên.

Kết quả nghiên cứu của đề tài tạo ra đối tượng nuôi mới, có giá trị kinh tế, phù hợp với điều kiện sinh thái của địa phương và tận dụng được lượng cá mồi có sẵn; đồng thời giải quyết việc làm cho người dân.

Với kết quả đó, Đề tài được Hội đồng nhất trí nghiệm thu và bỏ phiếu đánh giá loại Khá.


Theo (Sở KH&CN Phú Yên)
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top