Thứ 2, 12/03/2018 17:55:11 GMT+7

Tiêu chuẩn cơ sở phát hiện virus đốm trắng

Đánh giá bài viết

Tiêu chuẩn này được Cục Thú y ban hành vào ngày 23/2/2018, tại Quyết định số 117/QĐ-TY-TS ban hành Tiêu chuẩn cơ sở.


Tôm bị bệnh đốm trắng gây thiệt hại lớn cho người nuôi - Ảnh: Máy Cày 

Cụ thể, ban hành Tiêu chuẩn cơ sở quy trình phát hiện virus gây hội chứng đốm trắng ở tôm bằng kỹ thuật Real-time PCR; Ký hiệu: TCCS 01:2018/TY-TS. Áp dụng tại tất cả các phòng thử nghiệm của các đơn vị trực thuộc Cục Thú y. Chi cục Thú y/Chi cục Chăn nuôi và Thú y và các đơn vị liên quan căn cứ điều kiện phòng thử nghiệm của đơn vị tham khảo, áp dụng Tiêu chuẩn cơ sở này cho phù hợp, hiệu quả. Tiêu chuẩn này thay thế Tiêu chuẩn cơ sở quy trình phát hiện virus gây bệnh đốm trắng ở tôm bằng kỹ thuật Real-time (Ký hiệu: TCCS 01:2014/TY-TS) tại Quyết định số 934/QĐ-TY-TS ngày 12/12/2014 của Cục trưởng Cục Thú y. Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày ký.

Bảo Hân
Email
Họ tên
Nội dung

Thức ăn tôm Uni-President: Bí quyết thành công của người nuôi

Trong nuôi trồng thủy sản, thức ăn có vai trò quan trọng, thường chiếm 40 - 70% chi phí sản xuất. Để nâng cao hiệu quả nuôi trồng của người dân, nhiều đơn vị đã không ngừng đầu tư nghiên cứu tạo ra những dòng sản phẩm có chất lượng vượt trội, trong đó Công ty TNHH Uni-President Việt Nam là đơn vị tiên phong. Cùng lắng nghe chia sẻ của ông Liou Hai Hua (ảnh), Phó Tổng Giám đốc Công ty để hiểu hơn về điều này.


Top