Thứ 6, 12/04/2019 17:48:47 GMT+7

Trà Vinh: 6 sản phẩm thủy sản đăng ký tham gia OCOP

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Theo thống kê của Sở NN&PTNT Trà Vinh, thực hiện đề án phát triển mỗi xã, phường, thị trấn một sản phẩm giai đoạn 2018 - 2020 và định hướng 2030 tỉnh Trà Vinh (Chương trình OCOP tỉnh Trà Vinh), các địa phương trên địa bàn tỉnh đã đăng ký 35 sản phẩm để triển khai trong năm 2019.


Sản phẩm nước mắm rươi của thị xã Duyên Hải đăng ký chương trình OCOP tỉnh Trà Vinh năm 2019

Trong đó, thủy sản có 6 sản phẩm gồm: Chả cá lóc - cá biển; Khô cá lóc; Tôm khô; Tôm sú thương phẩm; Nước mắm rươi và nghêu thương phẩm.

Được biết, chương trình OCOP tỉnh Trà Vinh được triển khai nhằm góp phần tạo ra một lượng hàng hóa đáng kể, các sản phẩm ngày càng được đa dạng, nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm, đáp ứng nhu cầu cho người dân trong và ngoài tỉnh và một phần cho xuất khẩu. Thông qua các chính sách của tỉnh, một số cơ sở, doanh nghiệp có tiềm lực về tài chính sẽ mạnh dạn đầu tư, ứng dụng công nghệ máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất, giúp cho sản phẩm phát triển theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng.

Theo kế hoạch, tỉnh Trà Vinh sẽ tiếp tục  triển khai các hoạt động tuyên truyền để nâng cao nhận thức về Chương trình OCOP tỉnh Trà Vinh, tập huấn, doanh nghiệp, cá nhân xây dựng và triển khai phương án kinh doanh, tăng cường công tác xúc tiến mở rộng và tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, cá nhân tiếp cận thị trường trong và ngoài nước khi tham gia chương trình OCOP tỉnh Trà Vinh.


Sản phẩm tôm khô của huyện Cầu Ngang đăng ký chương trình OCOP tỉnh Trà Vinh năm 2019


Sản phẩm khô cá lóc của huyện Trà Cú đăng ký chương trình OCOP tỉnh Trà Vinh năm 2019

Thanh Tuyền
Email
Họ tên
Nội dung

Mô hình nuôi tôm Việt – Úc siêu tiết kiệm, siêu lợi nhuận

Để thực hiện mục tiêu đạt 10 tỷ USD giá trị xuất khẩu tôm mà Thủ tướng giao đến năm 2025, chuyện hạ giá thành nuôi trong chuỗi tôm là việc khẩn cấp, bên cạnh đầu tư công nghệ nuôi, chất lượng tôm nuôi. Mới đây, Tập đoànViệt - Úc đã nghiên cứu ra mô hình nuôi giúp giảm chi phí tối đa và nâng cao lợi nhuận với tên gọi Mô hình nuôi tôm Việt - Úc: Siêu tiết kiệm, Siêu lợi nhuận.


Top