Thứ 6, 12/04/2019 17:48:47 GMT+7

Trà Vinh: 6 sản phẩm thủy sản đăng ký tham gia OCOP

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Theo thống kê của Sở NN&PTNT Trà Vinh, thực hiện đề án phát triển mỗi xã, phường, thị trấn một sản phẩm giai đoạn 2018 - 2020 và định hướng 2030 tỉnh Trà Vinh (Chương trình OCOP tỉnh Trà Vinh), các địa phương trên địa bàn tỉnh đã đăng ký 35 sản phẩm để triển khai trong năm 2019.


Sản phẩm nước mắm rươi của thị xã Duyên Hải đăng ký chương trình OCOP tỉnh Trà Vinh năm 2019

Trong đó, thủy sản có 6 sản phẩm gồm: Chả cá lóc - cá biển; Khô cá lóc; Tôm khô; Tôm sú thương phẩm; Nước mắm rươi và nghêu thương phẩm.

Được biết, chương trình OCOP tỉnh Trà Vinh được triển khai nhằm góp phần tạo ra một lượng hàng hóa đáng kể, các sản phẩm ngày càng được đa dạng, nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm, đáp ứng nhu cầu cho người dân trong và ngoài tỉnh và một phần cho xuất khẩu. Thông qua các chính sách của tỉnh, một số cơ sở, doanh nghiệp có tiềm lực về tài chính sẽ mạnh dạn đầu tư, ứng dụng công nghệ máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất, giúp cho sản phẩm phát triển theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng.

Theo kế hoạch, tỉnh Trà Vinh sẽ tiếp tục  triển khai các hoạt động tuyên truyền để nâng cao nhận thức về Chương trình OCOP tỉnh Trà Vinh, tập huấn, doanh nghiệp, cá nhân xây dựng và triển khai phương án kinh doanh, tăng cường công tác xúc tiến mở rộng và tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, cá nhân tiếp cận thị trường trong và ngoài nước khi tham gia chương trình OCOP tỉnh Trà Vinh.


Sản phẩm tôm khô của huyện Cầu Ngang đăng ký chương trình OCOP tỉnh Trà Vinh năm 2019


Sản phẩm khô cá lóc của huyện Trà Cú đăng ký chương trình OCOP tỉnh Trà Vinh năm 2019

Thanh Tuyền
Email
Họ tên
Nội dung

Công nghệ mới sản xuất thức ăn cho giống thủy sản

Trước những đòi hỏi ngày càng cao về số lượng lẫn chất lượng thức ăn sao cho phù hợp với các giai đoạn phát triển của con giống thì rõ ràng là thức ăn tự nhiên không thể đáp ứng đầy đủ lại tốn kém nhiều chi phí và công sức. Sự ưu việt của thức ăn tổng hợp, thức ăn bổ sung, đang được các trang trại giống lựa chọn để kiểm soát bệnh dịch cũng như chất lượng con giống.


Top