Thứ 3, 14/03/2017 09:21:44 GMT+7

Trúng tôm càng xanh trong ao tôm công nghiệp

Đánh giá bài viết

Sau nhiều năm nuôi tôm công nghiệp gặp khó khăn bởi dịch bệnh, ông Lâm Thành Kính, ấp Hòa Trung, xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước, quyết định nuôi tôm càng xanh trên ao nuôi tôm công nghiệp của mình trong mùa mưa. Kết quả vụ nuôi cho năng suất và lợi nhuận cao.

Trên 2 ao nuôi với diện tích 3.000 m2, ông Kính thả 10.000 con tôm càng xanh giống, với thức ăn cho tôm được ông sử dụng là lúa đem nấu chín và chỉ cho ăn vào những tháng cuối. Cùng với thức ăn dư thừa của tôm công nghiệp vụ nuôi trước đã góp phần giảm chi phí.


Tôm càng xanh trong ao nuôi tôm công nghiệp không những cho thu nhập cao mà còn hạn chế sự lây lan mầm bệnh cho vụ nuôi tiếp theo.


Năng suất tôm nuôi tại đầm của ông Lâm Thành Kính đạt trên 190 kg/3.000m2.


Tôm được thương lái đến tận đầm thu mua.


Tất cả tôm nhỏ lớn đều được thương lái thu mua đồng giá 130.000 đồng/kg.

Sau 5 tháng thả nuôi, ông Kính thu hoạch được trên 190 kg tôm càng, với giá được thương lái đến tận nhà thu mua là 130.000 đồng/kg. Tổng thu 25 triệu đồng, trừ đi chi phí, ông Kính còn lãi gần 20 triệu đồng.

Ông Kính cho biết: “Mùa nắng khó nuôi tôm sú và thẻ, bởi dịch bệnh; còn mùa mưa ít có lãi nên tôi mới thả nuôi tôm càng xanh xem như cắt vụ, hạn chế mầm bệnh. Đồng thời tôi tận dụng nguồn nước ngọt nuôi tôm càng, phù hợp vụ nuôi và tập quán sinh trưởng vật nuôi”.

Hoàng Diệu thực hiện
Theo Báo Cà Mau
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

BiOWiSH technologies: Ưu việt công nghệ Mỹ

Được nghiên cứu và sản xuất hoàn toàn tại Mỹ, các sản phẩm vi sinh của BiOWiSH không chỉ giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, xử lý môi trường, mà quan trọng nhất là mang tới lợi ích thiết thực về kinh tế cho người sản xuất.


Top